Dự án bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám (quận 1)

Nhất trí với giải pháp thi công đào hở

Liên quan đến dự án BOT “Xây dựng, khai thác tầng ngầm công viên Lê Văn Tám làm bãi đậu xe và dịch vụ công cộng”, Tổng hội Xây dựng VN vừa có ý kiến nhất trí với giải pháp thi công đào hở mà chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư phát triển Không gian ngầm - đề xuất. Tổng hội Xây dựng VN cũng cho rằng, giải pháp di dời và trồng lại cây xanh của dự án này là phù hợp và tối ưu trong điều kiện thực tiễn hiện nay. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải lưu ý các ý kiến của chuyên gia về biện pháp kỹ thuật thi công vì địa chất công trình và điều kiện địa chất thủy văn khá phức tạp; cần tận dụng khả năng, kinh nghiệm của các chuyên gia VN.

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn