Nhiều căng tin ở bệnh viện vẫn bán sữa cho trẻ sơ sinh

(SGGP). - Đó là công bố mới nhất của đoàn kiểm tra giám sát Thanh tra Bộ Y tế, sau khi thực hiện đợt kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em.

Theo đó, có tới 24% cơ sở y tế, bệnh viện bán sữa cho trẻ sơ sinh ngay tại căng tin; 61% số công ty sữa, cơ sở kinh doanh và các văn phòng đại diện, công ty sữa không tuân thủ việc cung cấp các thông tin chính xác cho người tiêu dùng trên nhãn sản phẩm sữa. Cùng đó, việc kinh doanh sữa cho trẻ nhỏ và các sản phẩm thay thế sữa mẹ chưa được giám sát chặt chẽ.

Được biết, hiện chỉ có 15% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn, đồng thời tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng vẫn ở mức cao (26%).

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).