(SGGP). - Đó là công bố mới nhất của đoàn kiểm tra giám sát Thanh tra Bộ Y tế, sau khi thực hiện đợt kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em.
Theo đó, có tới 24% cơ sở y tế, bệnh viện bán sữa cho trẻ sơ sinh ngay tại căng tin; 61% số công ty sữa, cơ sở kinh doanh và các văn phòng đại diện, công ty sữa không tuân thủ việc cung cấp các thông tin chính xác cho người tiêu dùng trên nhãn sản phẩm sữa. Cùng đó, việc kinh doanh sữa cho trẻ nhỏ và các sản phẩm thay thế sữa mẹ chưa được giám sát chặt chẽ.
Được biết, hiện chỉ có 15% trẻ em Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn, đồng thời tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng vẫn ở mức cao (26%).
Tr.Kiên