Nhiều cây đước rừng phòng hộ ven biển Đông nguy cơ “chết đứng”

SGGPO
Chiều 19-3, ông Lâm Ngọc Kiên, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên (đóng tại xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về hiện tượng cây rừng bị ngã đổ, xuống lá và có nguy cơ chết ở tuyến ven biển Đông.

Nhiều cây đước rừng phòng hộ ven biển Đông nguy cơ “chết đứng”

Theo đó, tại khoảnh 78 và 80 ở Tiểu khu 220, thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên có 4 vị trí, với khoảng 815 cây (chủ yếu là cây đước), đường kính từ 12cm- 15cm, chiều cao trung bình khoảng 15m, diện tích khoảng 9.300m²… bị ngã đổ, xuống lá.

Ghi nhận hiện trường, cây rừng bị ngã đổ chồng lấn lên nhau; cây bị sóng đánh tróc vỏ thân cây và một số cây đang bị xuống lá do sóng đánh tạo thành gò cát và rác lấp đầy gốc cây. Những cây hiện bị xuống lá không có khả năng phục hồi và nguy cơ “chết đứng” rất cao.

Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, loại cây bị ngã đổ, xuống lá được trồng trên 25 năm. Vị trí rừng bị ngã đổ, xuống lá là khu vực rừng phòng hộ xung yếu (tiếp giáp biển Đông).

Trước tình hình trên, ông Lâm Ngọc Kiên cho biết đã kiến nghị ngành chức năng cần có những biện pháp can thiệp hiệu quả để giảm thiệt hại về đất rừng và cây rừng do sóng biển gây sạt lở.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: