Nhiều cây đước rừng phòng hộ ven biển Đông nguy cơ “chết đứng”

SGGPO
Chiều 19-3, ông Lâm Ngọc Kiên, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên (đóng tại xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về hiện tượng cây rừng bị ngã đổ, xuống lá và có nguy cơ chết ở tuyến ven biển Đông.

Nhiều cây đước rừng phòng hộ ven biển Đông nguy cơ “chết đứng”

Theo đó, tại khoảnh 78 và 80 ở Tiểu khu 220, thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên có 4 vị trí, với khoảng 815 cây (chủ yếu là cây đước), đường kính từ 12cm- 15cm, chiều cao trung bình khoảng 15m, diện tích khoảng 9.300m²… bị ngã đổ, xuống lá.

Ghi nhận hiện trường, cây rừng bị ngã đổ chồng lấn lên nhau; cây bị sóng đánh tróc vỏ thân cây và một số cây đang bị xuống lá do sóng đánh tạo thành gò cát và rác lấp đầy gốc cây. Những cây hiện bị xuống lá không có khả năng phục hồi và nguy cơ “chết đứng” rất cao.

Theo Ban Quản lý rừng phòng hộ Nhưng Miên, loại cây bị ngã đổ, xuống lá được trồng trên 25 năm. Vị trí rừng bị ngã đổ, xuống lá là khu vực rừng phòng hộ xung yếu (tiếp giáp biển Đông).

Trước tình hình trên, ông Lâm Ngọc Kiên cho biết đã kiến nghị ngành chức năng cần có những biện pháp can thiệp hiệu quả để giảm thiệt hại về đất rừng và cây rừng do sóng biển gây sạt lở.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Từ ngày 15-7, đường sắt bán vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai áp dụng ứng dụng (app) mua vé tàu và thanh toán trực tuyến trên điện thoại thông minh (martphone) từ ngày 15-7. Đây là ứng dụng hỗ trợ khách hàng mua vé tàu trên các thiết bị Mobile, ipad, tablet với giao diện thân thiện hơn, các bước, thao tác chọn tàu, chọn vé, chọn phương thức thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn