Nhiều doanh nghiệp thiếu lao động

(SGGP).- Ngày 22-2, LĐLĐ huyện Củ Chi (TPHCM) cho biết, sau tết, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Củ Chi mở rộng sản xuất, nên nhu cầu tuyển dụng lao động tăng lên.

Một số công ty như Việt Nam Samho, DinLin, Carimax có số lượng lao động cần tuyển hơn 2.000 người với nhiều chế độ đãi ngộ về tiền lương, phúc lợi nhưng DN vẫn chưa thể tuyền đủ. DN khan hiếm lao động tập trung chủ yếu ở các ngành dệt may, giày da. Để giải quyết tình trạng trên, hiện LĐLĐ huyện Củ Chi đang  rà soát các DN ngừng hoạt động để giới thiệu việc làm mới cho công nhân mất việc. 

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: