Nhiều nước cấm nhập khẩu bánh Trung thu Trung Quốc

Theo hãng tin bưu điện CRI của Trung Quốc, hiện nhu cầu người dân Trung Quốc gửi bánh Trung thu làm quà biếu người thân ở nước ngoài gia tăng. Thế nhưng do tiêu chuẩn chất lượng không đảm bảo nên nhiều nước đã siết chặt quy định vệ sinh hoặc cấm nhập bánh Trung thu từ Trung Quốc.

Pháp, Đức, Thái Lan, Hàn Quốc và nhiều nước khác cấm hoàn toàn việc nhập khẩu bánh Trung thu từ Trung Quốc kể cả đường bưu kiện. Australia, New Zealand, Canada, Anh và Nhật Bản kiểm tra nghiêm ngặt bánh Trung thu nhập từ Trung Quốc. Mỹ cấm nhập khẩu bánh Trung thu có trứng muối và thịt.

Cơ quan an toàn vệ sinh tỉnh Phúc Kiến đã nhắc nhở người dân tỉnh này nên chú ý đến quy định vệ sinh thực phẩm trước khi gửi bánh ra nước ngoài nếu không muốn mất tiền. Ngoài ra, bánh Trung thu không để được lâu và khó kiểm tra nên gửi qua bưu kiện có thể hỏng do thời gian vận chuyển kéo dài.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.