Nhiều phần thưởng giá trị tại “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”

SGGP
Nhằm hỗ trợ và giúp mọi người có thời gian chuẩn bị sẵn sàng sau những ngày khó khăn trong mùa dịch Covid-19, cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” 2020 sẽ dời thời hạn đăng ký tham dự đến hết ngày 1-6-2020.

Cuộc thi được triển khai trên ý tưởng của Qualcomm cùng Bộ KH-CN, là một cuộc thi nhằm thúc đẩy đổi mới và sáng tạo công nghệ, hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam thông qua hoạt động tìm kiếm và nuôi dưỡng các công ty, cá nhân, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT, học máy (ML)/trí tuệ nhân tạo (AI), thành phố thông minh, tòa nhà - văn phòng thông minh, các thiết bị đeo và thực tế ảo (VR), đa phương tiện (multimedia).

Ban tổ chức cho biết, 10 đội thi được chọn vào vòng tiếp theo sẽ nhận được nhiều hỗ trợ như: tối đa 10.000 USD/đội cho hoạt động ươm tạo; hướng dẫn đăng ký sáng chế và hỗ trợ lên đến 5.000 USD/đội cho việc nộp bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; được hỗ trợ kỹ thuật và R&D, được sử dụng miễn phí phòng Lab hiện đại của Qualcomm tại Hà Nội… 3 đội thắng cuộc sẽ nhận được tiền thưởng lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách