Nhiều phần thưởng giá trị tại “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”

SGGP
Nhằm hỗ trợ và giúp mọi người có thời gian chuẩn bị sẵn sàng sau những ngày khó khăn trong mùa dịch Covid-19, cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” 2020 sẽ dời thời hạn đăng ký tham dự đến hết ngày 1-6-2020.

Cuộc thi được triển khai trên ý tưởng của Qualcomm cùng Bộ KH-CN, là một cuộc thi nhằm thúc đẩy đổi mới và sáng tạo công nghệ, hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam thông qua hoạt động tìm kiếm và nuôi dưỡng các công ty, cá nhân, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT, học máy (ML)/trí tuệ nhân tạo (AI), thành phố thông minh, tòa nhà - văn phòng thông minh, các thiết bị đeo và thực tế ảo (VR), đa phương tiện (multimedia).

Ban tổ chức cho biết, 10 đội thi được chọn vào vòng tiếp theo sẽ nhận được nhiều hỗ trợ như: tối đa 10.000 USD/đội cho hoạt động ươm tạo; hướng dẫn đăng ký sáng chế và hỗ trợ lên đến 5.000 USD/đội cho việc nộp bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; được hỗ trợ kỹ thuật và R&D, được sử dụng miễn phí phòng Lab hiện đại của Qualcomm tại Hà Nội… 3 đội thắng cuộc sẽ nhận được tiền thưởng lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Viettel vận hành hệ thống siêu máy tính, xử lý 20 triệu tỷ phép tính/giây

Hệ thống tính toán hiệu năng cao của Viettel đạt 20 PetaFlops (20 triệu tỷ phép tính/giây). Siêu máy tính vừa được Viettel đầu tư sử dụng công nghệ tương tự các siêu máy tính trong Top 500 thế giới và là một trong số ít siêu máy tính có năng lực xử lý lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sản phẩm công nghệ

VivoBook Flip 14 TP470, laptop xoay gập dành cho giới trẻ

ASUS Việt Nam giới thiệu VivoBook Flip 14 TP470, laptop 14” với màn hình cảm ứng xoay gập 360 độ cho phép người dùng sử dụng tùy biến nhiều chế độ... và hỗ trợ bút cảm ứng ASUS Pen để ghi chú, vẽ, viết chính xác với cảm giác nhanh nhạy, tự nhiên.

 

Câu chuyện công nghệ

Lừa đảo liên quan đến vaccine Covid-19 gia tăng ​

Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm kiếm các phương pháp mới để đánh cắp dữ liệu của người dùng, chúng đã tích cực phát tán thư rác và các trang lừa đảo liên quan đến đại dịch COVID-19 để trục lợi từ những tin bài nổi bật và thu hút nhiều sự chú ý nhất của năm.

Thị trường - chính sách

AirTag của Apple thu hút người mua

Apple AirTag đang là thiết bị “chiếm sóng” làng công nghệ sau 5 ngày mở bán tại thị trường Việt Nam nhờ ưu thế định vị nhỏ gọn, nhiều tiện ích. Ghi nhận đã có khoảng gần 300 người dùng công nghệ lựa chọn AirTag trong 5 ngày vừa qua.