Nhiều phần thưởng giá trị tại “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam”

SGGP
Nhằm hỗ trợ và giúp mọi người có thời gian chuẩn bị sẵn sàng sau những ngày khó khăn trong mùa dịch Covid-19, cuộc thi “Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam” 2020 sẽ dời thời hạn đăng ký tham dự đến hết ngày 1-6-2020.

Cuộc thi được triển khai trên ý tưởng của Qualcomm cùng Bộ KH-CN, là một cuộc thi nhằm thúc đẩy đổi mới và sáng tạo công nghệ, hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam thông qua hoạt động tìm kiếm và nuôi dưỡng các công ty, cá nhân, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo ứng dụng trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT, học máy (ML)/trí tuệ nhân tạo (AI), thành phố thông minh, tòa nhà - văn phòng thông minh, các thiết bị đeo và thực tế ảo (VR), đa phương tiện (multimedia).

Ban tổ chức cho biết, 10 đội thi được chọn vào vòng tiếp theo sẽ nhận được nhiều hỗ trợ như: tối đa 10.000 USD/đội cho hoạt động ươm tạo; hướng dẫn đăng ký sáng chế và hỗ trợ lên đến 5.000 USD/đội cho việc nộp bằng sáng chế bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; được hỗ trợ kỹ thuật và R&D, được sử dụng miễn phí phòng Lab hiện đại của Qualcomm tại Hà Nội… 3 đội thắng cuộc sẽ nhận được tiền thưởng lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách