Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu

SGGPO
Hiện nay, mỗi ngày đêm có khoảng 18.000 lượt ô tô các loại qua cầu Rạch Miễu, riêng ngày cuối tuần tăng lên khoảng 20.000 phương tiện/ngày đêm. Trong khi thiết kế cầu Rạch Miễu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm, lượng xe vượt gấp hơn ba lần so với thiết kế.  
Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu ảnh 1 Kẹt xe vào tối 12-1, trên tuyến QL 60
Ngày 18-1, Thượng tá Huỳnh Thống Nhất, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bến Tre (CSGT) cho biết, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 (QL), đơn vị sẽ phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Tiền Giang để hướng dẫn, điều tiết, phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt nếu ùn tắc cục bộ thì phương án sẽ cho xả trạm BOT qua cầu Rạch Miễu tạm thời.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Trà Vinh, nếu ùn tắc giao thông nghiêm trọng, lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện đi tuyến QL1A, tránh qua tuyến QL60 lên cầu Rạch Miễu.

Được biết, thời gian gần Tết Nguyên đán 2020, lưu lượng giao thông qua lại rất lớn, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu trên QL60. Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, hiện nay mỗi ngày đêm có khoảng 18.000 lượt ô tô các loại qua cầu Rạch Miễu, riêng ngày cuối tuần tăng lên khoảng 20.000 phương tiện/ngày đêm. Trong khi thiết kế cầu Rạch Miễu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm, lượng xe vượt gấp hơn ba lần so với thiết kế. Điều này đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu ảnh 2 Nhiều xe nối đuôi nhau
Trước đó, ngày 17-1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản chính thức chỉ cấm ô tô tải từ ba trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe xảy ra hai bên bờ cầu Rạch Miễu trên QL60 thuộc địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, bắt đầu từ ngày 17-1 đến 13-2. Thời gian cấm hướng Tiền Giang đi Bến Tre, sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ. Hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang cấm từ 15 giờ đến 19 giờ.

Ngoài ra, những trường hợp xe bị cấm khi lưu thông đến cầu Rạch Miễu ngay khung giờ cao điểm đã quy định, CSGT, Thanh tra giao thông 2 tỉnh sẽ bố trí lực lượng hướng dẫn các phương tiện vào lề đậu chờ hoặc vào các bãi đậu tạm trên tuyến QL60.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng giãn cách xã hội

Người dân TPHCM đã cùng cả nước đi qua tuần lễ đầu trong 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Theo diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ở giai đoạn này, cách ly xã hội được xem là biện pháp có tính quyết định thành công nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP