Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu

SGGPO
Hiện nay, mỗi ngày đêm có khoảng 18.000 lượt ô tô các loại qua cầu Rạch Miễu, riêng ngày cuối tuần tăng lên khoảng 20.000 phương tiện/ngày đêm. Trong khi thiết kế cầu Rạch Miễu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm, lượng xe vượt gấp hơn ba lần so với thiết kế.  
Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu ảnh 1 Kẹt xe vào tối 12-1, trên tuyến QL 60
Ngày 18-1, Thượng tá Huỳnh Thống Nhất, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bến Tre (CSGT) cho biết, để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 (QL), đơn vị sẽ phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Tiền Giang để hướng dẫn, điều tiết, phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt nếu ùn tắc cục bộ thì phương án sẽ cho xả trạm BOT qua cầu Rạch Miễu tạm thời.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ phối hợp với Phòng CSGT tỉnh Trà Vinh, nếu ùn tắc giao thông nghiêm trọng, lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện đi tuyến QL1A, tránh qua tuyến QL60 lên cầu Rạch Miễu.

Được biết, thời gian gần Tết Nguyên đán 2020, lưu lượng giao thông qua lại rất lớn, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu trên QL60. Theo Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, hiện nay mỗi ngày đêm có khoảng 18.000 lượt ô tô các loại qua cầu Rạch Miễu, riêng ngày cuối tuần tăng lên khoảng 20.000 phương tiện/ngày đêm. Trong khi thiết kế cầu Rạch Miễu chỉ cho 6.000 lượt phương tiện qua lại/ngày đêm, lượng xe vượt gấp hơn ba lần so với thiết kế. Điều này đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.
Nhiều phương án để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ qua cầu Rạch Miễu ảnh 2 Nhiều xe nối đuôi nhau
Trước đó, ngày 17-1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản chính thức chỉ cấm ô tô tải từ ba trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe xảy ra hai bên bờ cầu Rạch Miễu trên QL60 thuộc địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, bắt đầu từ ngày 17-1 đến 13-2. Thời gian cấm hướng Tiền Giang đi Bến Tre, sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ. Hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang cấm từ 15 giờ đến 19 giờ.

Ngoài ra, những trường hợp xe bị cấm khi lưu thông đến cầu Rạch Miễu ngay khung giờ cao điểm đã quy định, CSGT, Thanh tra giao thông 2 tỉnh sẽ bố trí lực lượng hướng dẫn các phương tiện vào lề đậu chờ hoặc vào các bãi đậu tạm trên tuyến QL60.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tôi không muốn chỉ sửa chữa tạm bợ chung cư cũ!

Do việc xây dựng mới chung cư cũ gặp vướng mắc vì quy định chung, quận 5 - nơi có số chung cư cũ nhiều nhất TPHCM - đề xuất được cải tạo, chỉnh trang lại trong lúc chờ chính sách chung. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên không đồng tình, cho rằng đó là cách làm bị động. 

 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Sự kiện & Bình luận