Nhiều siêu thị mini “Tết 0 đồng” phục vụ người dân khó khăn

SGGPO
Mỗi gia đình khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng để mua sắm tại siêu thị mini "Tết 0 đồng". Siêu thị mở cửa từ sáng đến 17 giờ với hơn 50 mặt hàng thiết yếu phục vụ các gia đình khó khăn mua sắm tết.  

Sáng 8-1, đồng loạt 6 siêu thị mini "Tết 0 đồng" được khai trương tại các quận, huyện: Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Hóc Môn và Củ Chi. Đây là 6 siêu thị đầu tiên trong chuỗi 32 siêu thị sẽ được tổ chức tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) và Hội Nữ Doanh Nhân TPHCM (Hawee) phối hợp tổ chức.

Đây là chuỗi siêu thị phục vụ miễn phí công nhân lao động khó khăn, hộ gia đình nghèo, khó khăn tại các quận, huyện, TP Thủ Đức. Mỗi gia đình khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng để mua sắm tại siêu thị mini "Tết 0 đồng". Chương trình dự kiến giúp đỡ hơn 25.000 hộ gia đình lao động khó khăn có thêm niềm vui, bớt đi lo toan mua sắm trong những ngày tết sắp tới.

Tại mỗi siêu thị trưng bày gần 50 các mặt hàng, từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm bởi các nhà cung cấp uy tín… và được xếp ngay ngắn trên các kệ hàng, được niêm yết giá rõ ràng để người dân chọn lựa. Ngoài ra, khi đi siêu thị, người dân có thể tham gia các hoạt động hái lộc may mắn đầu năm, bốc thăm trúng thưởng, các trò chơi dân gian... để nhận thêm quà tặng.

Nhiều siêu thị mini 'Tết 0 đồng' phục vụ người dân khó khăn ảnh 1 Trao bảng tri ân các đơn vị thực hiện chuỗi siêu thị mini "Tết 0 đồng" phục vụ người dân khó khăn

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ, đồng thời là Chủ tịch Hawee chia sẻ, các điểm siêu thị được gấp rút tổ chức để tạo điều kiện tốt nhất cho bà con được mua sắm tết và trải nghiệm không khí xuân đầm ấm, an vui. Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm, đồng hành của các mạnh thường quân, các đơn vị và doanh nghiệp để thêm nhiều người khó khăn được chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Nhiều siêu thị mini 'Tết 0 đồng' phục vụ người dân khó khăn ảnh 2 Hướng dẫn người dân mua sắm tại siêu thị 

Đến nay, chương trình nhận được sự đóng góp gần 12 tỷ đồng để thực hiện các siêu thị mini "Tết 0 đồng". Ngoài TPHCM, chương trình sẽ mở thêm 6 siêu thị tại một số tỉnh thành trên toàn quốc để phục vụ miễn phí người dân khó khăn dịp tết.

Nhiều siêu thị mini 'Tết 0 đồng' phục vụ người dân khó khăn ảnh 3 Niềm vui của nhiều người dân khó khăn khi được đi siêu thị 0 đồng

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />