Nhiều tiện ích mới của thẻ ICB

Dự báo tốc độ sử dụng thẻ tiếp tục tăng mạnh vào các năm tới, Ngân hàng Công thương Việt Nam (ICB) đang đẩy mạnh dịch vụ ATM đến nhiều đối tượng khách hàng, bổ sung nhiều tiện ích cho người sử dụng thẻ. Bà Nguyễn Thị Kim Điệp, Phó Giám đốc Sở Giao dịch II – Ngân hàng Công thương Việt Nam (SGDII – ICB) cho biết, hiện ICB đã có trên 150 máy ATM được lắp đặt trên cả nước.

Sử dụng máy ATM tại Sở Giao dịch II, Ngân hàng Công thương VN trong việc thanh toán tiền điện nước. Ảnh: Đ.V.D.

Ngoài loại thẻ ATM C-card hiện có, tháng 9 vừa qua ICB đã tung ra thị trường hai loại thẻ mới là ATM Gold card (G-card) dành cho đối tượng có thu nhập cao (VIP) và loại ATM S-card dành cho giới trẻ sinh viên học sinh. Đầu tháng 10-2004 tại Hà Nội, ICB và Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác thanh toán tiền điện qua thẻ ATM.

Cũng với mục đích trên, đầu tháng 12 vừa qua tại TPHCM, ICB đã ký với Bưu điện TPHCM và Công ty Cấp nước TP một thỏa thuận tương tự nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ thanh toán cước phí điện thoại và tiền nước cho khách hàng.

Hiện tại, chủ thẻ ATM của ICB đã có thể thực hiện thanh toán các khoản tiền điện, nước, điện thoại… tại các máy ATM của ICB. Ngoài ra, để hỗ trợ các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn, ICB cũng đang triển khai dịch vụ chi lương qua hệ thống ATM cho CBCNV các doanh nghiệp.

Theo bà Điệp, chỉ riêng SGDII đã có 25 hợp đồng chi lương qua thẻ ATM đã được ký với các doanh nghiệp trong thời gian qua. Cũng nằm trong chiến lược phát triển dịch vụ ATM, vừa qua ICB đã liên kết với Bảo Việt và Bảo hiểm Châu Á tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn con người trong năm đầu phát hành cho chủ thẻ ICB theo mức 20 triệu đồng cho thẻ G-card và 5 triệu đồng cho thẻ S-card. Với sự đầu tư này ICB đang kỳ vọng đến năm 2006 sẽ đạt 300 máy ATM được lắp đặt cho chủ thẻ sử dụng với 200.000 thẻ mới được phát hành.

PHÚC THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế