Nhìn lại 2 năm rưỡi Đại hội Đảng bộ TPHCM (khóa VIII): Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ – bước đột phá trong công tác cán bộ

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ - được đào tạo bài bản và được rèn luyện thực tiễn công tác ở cơ sở là bước đột phá trong công tác cán bộ của Thành ủy TPHCM trong nửa nhiệm kỳ 2006 - 2010. Kết quả đạt được là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tập trung và kiên quyết của Thành ủy TPHCM và cấp ủy Đảng các cấp.

Trẻ hơn và đào tạo bài bản hơn

Chủ tịch UBND phường 10, quận 3 Đỗ Minh Long (sinh năm 1977) trao đổi với người dân hẻm 332 về dự án mở rộng hẻm. Ảnh: H.HIỆP

Ngay đầu nhiệm kỳ 2006 - 2010, Thành ủy TPHCM đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác quy hoạch cán bộ đương nhiệm và dự bị các chức danh diện Thành ủy quản lý đến năm 2015. Qua quy hoạch, Thành ủy TPHCM chọn ra 887 đồng chí diện Thành ủy quản lý, bảo đảm mỗi chức danh có 2 - 3 cán bộ dự bị; tỷ lệ nữ chiếm 26%; cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) chiếm 21%.

Đáng mừng là hầu hết cán bộ dự bị được đào tạo bài bản, đã qua thử thách thực tiễn ở cơ sở, có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu chức danh quy hoạch. Một tiến bộ mới trong công tác cán bộ đó là Thành ủy đặc biệt quan tâm đến kế hoạch “dài hơi” từ nguồn sinh viên khá giỏi ở các trường đại học và cán bộ trẻ năng động ở cơ sở.

Sau Đại hội Đảng bộ TP, Thành ủy TPHCM quy hoạch 548 sinh viên và cán bộ trẻ, nâng tổng số lên 975 đồng chí thuộc diện quy hoạch dài hạn, trong số này có 533 đảng viên; 341 cán bộ được điều động về phường - xã công tác. Ngoài ra, gần 300 tiến sĩ, thạc sĩ (hầu hết trên dưới 30 tuổi) được Thành ủy TPHCM đưa đi đào tạo ở nước ngoài, được bố trí công tác tại các sở, ngành và quận - huyện ở TP, trong số này nhiều trường hợp được đề bạt giữ chức vụ lãnh đạo.

Để chuẩn bị lực lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý cho giai đoạn 10 - 20 năm sau, ngay từ cuối năm 2007, Thành ủy TPHCM đã khởi động Chương trình đào tạo 500 thạc sĩ - tiến sĩ. “Kinh nghiệm cho thấy, cấp ủy quan tâm, đồng lòng và kiên quyết đưa cán bộ trẻ đi đào tạo hoặc mạnh dạn đề bạt (nhất là đề bạt vượt cấp) sẽ tạo bước đột phá trong công tác cán bộ!” - đồng chí Dương Quan Hà phát biểu khi nói về quy hoạch cán bộ trẻ.

Một trong những nổi bật ở nửa nhiệm kỳ qua là số lượng đảng viên mới kết nạp hàng năm đều vượt so với chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa VIII đề ra (mỗi năm kết nạp 6.000 đảng viên). Ngay đầu nhiệm kỳ (năm 2006), toàn Đảng bộ TPHCM kết nạp được 8.000 đảng viên mới - cao nhất trong 30 năm qua, với cơ cấu, chất lượng cao hơn về tuổi đời, đảng viên nữ, tỷ lệ Đoàn TNCS, công nhân, giáo viên, sinh viên.

Ngoài ra, công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chuyển biến mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Nếu năm 2006 mới có 120 tổ chức Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân gồm 1.829 đảng viên thì đến tháng 6-2008 đã phát triển được 372 tổ chức Đảng với hơn 4.000 đảng viên. Đáng chú ý, TP đã thành lập được chi bộ Đảng ở Công ty Pouyuen (100% vốn nước ngoài) có 65.000 công nhân.

Đào tạo thực tiễn từ cơ sở

Sự trưởng nhanh chóng của đội ngũ cán bộ ở cơ sở phường, xã - nguồn cung cấp cán bộ cho quận, huyện và sở, ngành TP, được xem là có nhiều chuyển biến tích cực so với nhiệm kỳ trước. Sau đại hội, các quận huyện đã rà soát, quy hoạch cán bộ chủ chốt ở cơ sở. Kết quả, 24 quận - huyện ở TPHCM đã quy hoạch 2.804 đồng chí giữ các chức danh chủ chốt, bằng 1,45 lần so với số cán bộ đương nhiệm, trong đó 1.092 nữ, chiếm 38,9%.

Sau khi quy hoạch, cả 24 quận - huyện tập trung cho công tác đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh đối với các đồng chí chưa đạt chuẩn; luân chuyển để cán bộ được trui rèn qua thực tiễn; bố trí tiếp cận các chức danh cơ cấu nhân sự cấp ủy mới, trên cơ sở đó, đánh giá, bổ nhiệm vào các chức danh quy hoạch. Đến nay, 24 quận - huyện đã bố trí đúng các chức danh quy hoạch 266 đồng chí (tỷ lệ 9,48%), luân chuyển để rèn luyện thực tiễn 220 đồng chí (tỷ lệ 7,8%) và đào tạo, bồi dưỡng 1.098 đồng chí (tỷ lệ 38,9%).

Đến nay, gần một nửa quận - huyện đã bầu bổ sung 3 - 4 cán bộ trẻ (dưới 35 tuổi, đại học chính quy, cao cấp chính trị) vào cấp ủy, trong đó, đa số là bí thư, chủ tịch UBND ở cơ sở phường - xã. Theo đánh giá của Thành ủy TPHCM, đội ngũ cán bộ được luân chuyển, đề bạt bổ nhiệm vào các chức danh chủ chốt phường - xã đa số là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và trong diện quy hoạch. Hầu hết số cán bộ này tiếp cận nhanh công việc, thể hiện năng động, nhiệt tình, có triển vọng phát triển.

Một trong những khó khăn nhất ở phường - xã là đào tạo cán bộ để đạt đủ tiêu chuẩn. Hiện nay, toàn TP còn gần 45% cán bộ chủ chốt phường - xã chưa có bằng đại học chuyên môn và hơn 70% chưa học lý luận chính trị cao cấp. Nhiều nơi do áp lực công việc, biên chế lại có hạn, nên đơn vị không muốn cử cán bộ đi học dài hạn. Bản thân cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) cũng ngại đi học chính trị cao cấp hệ tập trung, thậm chí còn suy nghĩ “chưa thấy cần thiết!”.

Trong buổi giao ban với Thường trực Thành ủy TPHCM, bí thư một số quận - huyện cho rằng, chỉ tiêu cán bộ chủ chốt phường - xã phải có bằng đại học và cao cấp chính trị là “khó thực hiện”, nên đề nghị xem xét “những chức danh chủ chốt nào không cần thiết thì chỉ cần quy định bằng trung cấp là đủ” (!?). Nhưng khi đặt vấn đề, nếu đề bạt cán bộ cơ sở đó lên chức cao hơn ở quận - huyện, thậm chí là cấp TP thì sao? Rõ ràng là họ không đủ chuẩn! “Không thể chấp nhận cán bộ trẻ 35 tuổi tham gia vào cấp ủy mới lại chỉ học đại học tại chức hoặc trung cấp chính trị. Nếu bây giờ dễ dãi, xuê xoa cho nhau, chúng ta phải trả giá trong nhiều năm tiếp theo, có khi là vài nhiệm kỳ!” - Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải khẳng định khi đi giám sát công tác quy hoạch cán bộ trẻ ở các địa phương, đơn vị. 

TUẤN SƠN
 

Chỉ tiêu nhiệm kỳ 2006 - 2010

– Mỗi năm, Đảng bộ TPHCM có 75% cơ sở đảng trong sạch vững mạnh một cách thực chất.

– Đến năm 2010, mỗi năm, mỗi quận - huyện đưa vào nguồn quy hoạch dài hạn 10 - 15 cán bộ trẻ, (trong đó ít nhất 50% sinh viên); 70% cán bộ trong diện quy hoạch dài hạn (công tác từ 3 - 4 năm) được bổ nhiệm trưởng, phó phòng quận, huyện; 20% cán bộ (công tác từ 5 năm) tham gia cấp ủy trên cơ sở và trở thành cán bộ dự bị các chức danh diện Thành ủy TPHCM quản lý; 30% được đào tạo chính trị cao cấp hệ tập trung.

– Đến năm 2010, 50% - 100% doanh nghiệp tư nhân (nhất là doanh nghiệp có 500 lao động trở lên) hình thành được tổ chức Đảng và Đoàn TNCS.

(Nguồn: Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP