Nhịp cầu tiêu dùng

- Khách hàng Đoàn Văn Lợi (ấp Đông, Thới Tam Thôn, Hóc Môn) khiếu nại: Còn thời gian bảo hành, sao vẫn tính phí?

Ngày 21-8-2007, tôi có mua một ti vi hiệu DARLING, model 29K05 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa Triều, địa chỉ cũ là 1/16 Thăng Long, phường 4, quận Tân Bình (nay là 78/F7 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình), với giá 5.490.000 đồng, theo phương thức trả góp (đã trả xong). Thời hạn bảo hành đến ngày 21-8-2009. Ngày 1-7-2009, ti vi đang hoạt động thì bị sự cố giãn hình nên tôi gọi điện báo với Công ty Khoa Triều. Công ty cử nhân viên đến bảo hành. Đến ngày 4-7-2009, Công ty Khoa Triều gọi điện báo rằng: “Ti vi của anh không đúng dạng bảo hành (bị vào nước) và yêu cầu tôi phải trả chi phí là 300.000 đồng… Tôi không đồng ý trả chi phí vì máy còn trong thời hạn bảo hành. Họ đã đưa máy trả lại cho tôi. Hiện tại, chiếc ti vi không được sửa và cũng đã gần hết hạn bảo hành nên tôi thấy rất lo?

>>Bà Lê Thị Bạch Huệ, Trung tâm Bảo hành Darling, trả lời: Máy bị mất niêm phong

 Trung tâm Bảo hành Darling đã nhận 1 ti vi 29K05 do Công ty Khoa Triều chuyển đến. Sau khi kiểm tra, trong ti vi có một số giấy vụn và trên board mạch đã bị nước đọng ẩm. Hiện tượng này không phải do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Trung tâm chúng tôi đã báo rõ nguyên nhân với nhân viên trực tiếp mang máy đến. Trung tâm chúng tôi đã nêu rõ tình trạng máy không hợp lệ bảo hành, đề nghị khách hàng đến chứng kiến thực tế. Khách hàng không đồng ý và yêu cầu trả ti vi lại, mặc dù chúng tôi chưa báo giá chi phí gì cả. Chúng tôi cho rằng đơn vị chúng tôi đã làm đúng chức năng của mình.

 LTS: Chuyên mục Nhịp cầu tiêu dùng được CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP (SACC) hợp tác cùng Ban Chuyên đề Đài Truyền hình TPHCM, nhằm giải đáp khiếu nại của công chúng về vấn đề mua sắm hàng hóa, dịch vụ. Mọi thư từ xin vui lòng gửi về 438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM. Email: chonghanggiasggp@yahoo.com.vn hoặc Chương trình Kiến thức Tiêu dùng Đài Truyền hình TPHCM (số 9 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM).

 ° Lực lượng QLTT 3A kết hợp Công an phường 1, quận 6 phát hiện Kho chứa đường tại địa chỉ số 192 Gia Phú, phường 1, quận 6 (do bà Đặng Thị Minh làm chủ) chứa 65 bao đường (50kg/bao) và Kho số 120 Bãi Sậy, phường 1, quận 6 (do ông Bùi Thảo Em làm chủ) chứa 38 bao đường (50kg/bao). Tất cả tang vật đều không có hóa đơn chứng từ (theo chủ hàng cho biết số đường này do Thái Lan sản xuất).

° Lực lượng QLTT Nhà Bè kết hợp với công an thị trấn, xã phát hiện tại địa chỉ số 27/3 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 7, thị trấn Nhà Bè (do ông Phùng Văn Đượm làm chủ) có 1 bồn chứa 16.000 lít dầu FO và 1 xe bồn biển số 57K-2186 chứa 10.000 lít dầu FO không hóa đơn chứng từ, trị giá khoảng 91 triệu đồng. Cùng lúc, lực lượng phát hiện bãi đậu xe không số thuộc Công ty TNHH TM Vận tải Xăng dầu Quốc Duy (do ông Nguyễn Quốc Bảo làm giám đốc), địa chỉ hẻm Chùa Phước Nguyên Tự, ấp 5, xã Phú Xuân có 2 chiếc xe bồn biển số 57K-4168 và 57K-2845 chứa 32.000 lít dầu DO có hóa đơn chứng từ, 7.500 lít dầu FO chứa trong 1 bồn để tại bãi không có hóa đơn chứng từ, trị giá khoảng 26 triệu đồng. Tại các địa chỉ trên, lực lượng tạm giữ 33.500 lít dầu FO.

° Lực lượng QLTT Thủ Đức kết hợp với Công an phường Hiệp Bình Phước phát hiện ông Trần Đình Cường vận chuyển 1 bình gas loại 12kg không có màng co và 75 lon gas mini đã gỉ sét. Tiếp tục phát hiện cửa hàng gas Hồng Nhung tại địa chỉ 87 (1/114) đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (do bà Trần Thị Nhung làm chủ) có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện nhưng một số hàng không hóa đơn chứng từ gồm: 29 bình gas loại 12kg và 36kg có gas nhưng không niêm van đầu bình của 9 nhãn hàng; 22 bình gas loại 12kg và 36kg của 9 nhãn hàng có niêm van; 90 vỏ bình các loại; 1 mâm san chiết gas; 1 ống có van dùng để san chiết gas; 1 máy sấy tóc; 2 cân đồng hồ; 1 bếp gas và 3kg màng co; nút nhựa; tem chống hàng giả các loại.

Hầu hết số hàng hóa của các địa chỉ trên đã được cơ quan chức năng tạm giữ để làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Chi cục Quản lý thị trường TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây chuyền chế biến thịt mát của Masan MEATLife

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế