Nhóm làm phim Nga “cập bến” ISS

SGGP
Theo NYT, tàu vũ trụ Soyuz MS-19, ngày 5-10, mang theo phi hành đoàn 4 người của Nga để thực hiện một bộ phim trên quỹ đạo Trái đất, gồm 2 nhà du hành vũ trụ, cùng nam đạo diễn Klim Shipenko và nữ diễn viên Yulia Peresild, đã lắp ghép thành công với ISS vào lúc 12 giờ 22 (giờ GMT).

Với sự kiện này, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện tác phẩm điện ảnh trực tiếp trong không gian vũ trụ.

Dự kiến, trong sứ mệnh kéo dài 12 ngày tại ISS, đoàn làm phim sẽ quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề Challenge, kể về một bác sĩ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một thành viên bị bệnh tim.

Trước đó, nữ diễn viên Peresild và đạo diễn Shipenko đã phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt, gồm bài kiểm tra trên máy ly tâm và các chuyến bay trong điều kiện không trọng lực.

Nữ diễn viên Yulia Peresild và nam đạo diễn Klim Shipenko sẽ trở về Trái đất vào ngày 17-10 cùng phi hành gia Oleg Novitsky, người đã làm nhiệm vụ trên ISS trong 6 tháng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Con chim gỗ liên tiếp được vinh danh các giải thưởng cao trong nước

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.