Suối Tiên

Niềm vui của du khách

Sau hơn 11 năm xây dựng phát triển, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên đã trở thành một trong những trung tâm du lịch văn hóa vui chơi hàng đầu của cả nước.

Theo anh Đinh Văn Vui, Tổng giám đốc Công ty Du lịch văn hóa Suối Tiên, mục đích và định hướng  của công ty là thông qua hoạt động du lịch, văn hóa để tôn vinh các giá trị về văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gợi nhớ cho khách tham quan, nhất là lớp trẻ, sự hiểu biết và tự hào về truyền thống dân tộc.

Du khách dâng hương tưởng niệm Vua Hùng trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương.
Ảnh: ĐỨC THÀNH

Du lịch Suối Tiên đang hoàn thành xây dựng đại cung “Kim Lân Sơn xuất thế”, là công trình kỳ vỹ độc đáo điêu khắc tinh xảo, nơi đây sẽ diễn ra lễ hội múa Lân Sư Rồng  hoành tráng trong những ngày đầu xuân Đinh Hợi và show diễu hành “Ngọc ngà châu báu Thần tiên hội”, một show diễn mang tính đột phá về công nghệ giải trí.

Hàng năm Suối Tiên đã thu hút hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan vui chơi,  đặc biệt các ngày lễ, ngày kỷ niệm, dịp tết đến xuân về.

Ông Buchanhcone, du khách nước ngoài,  sau khi tham quan đã cho biết: “Công viên này là nơi đến tham quan thật tuyệt. Tôi và đoàn của tôi đến từ vùng Portland và Oregan (Mỹ và Australia) sẽ kể cho tất cả những bạn bè của tôi về công viên này”. 

Khu du lịch Suối Tiên còn đầu tư nhiều công sức tổ chức nhiều lễ hội truyền thống dân tộc như  lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương, hàng năm  đã có hàng triệu người dân ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nô nức kéo nhau về tham dự.

Tại lễ hội giỗ Tổ, du khách không chỉ thắp nén nhang tưởng nhớ công ơn các vị Vua Hùng, chiêm bái các hiện vật được thỉnh từ Đền Hùng tỉnh Phú Thọ mà còn được tham gia các hoạt động văn hóa, tham dự diễu hành rước kiệu Vua Hùng, xem các màn trình diễn sân khấu hóa “Sự tích bánh dày bánh chưng”, “Sự tích dưa hấu đỏ”, “Sơn Tinh - Thủy Tinh”.

Lễ hội Trái cây Nam bộ hàng năm được tổ chức vào dịp Tết Đoan ngọ và ngày Quốc tế Thiếu nhi, kéo dài suốt mùa hè đã thu hút rất nhiều khách tham quan.

Lễ hội quy tụ các loại trái cây ngon tiêu biểu cả 3 miền đất nước cùng với hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây đã giúp tôn vinh và khôi phục nghề truyền thống mang đậm giá trị nghệ thuật dân gian Nam bộ.

Ông Nguyễn Thiệu, cán bộ về hưu ở chiến khu Việt Bắc, đến thăm Suối Tiên, đã ghi cảm tưởng trong sổ lưu niệm Suối Tiên: “Tôi coi đây là công trình văn hóa đồ sộ, vừa mang tính giáo dục truyền thống dân tộc, không những của TPHCM mà còn có ý nghĩa đối với cả nước, để cho con cháu đến tham quan, du lịch, học hỏi”.

Mong muốn của đông đảo khách du lịch tham quan đang được khu du lịch Suối Tiên thực hiện bằng việc triển khai dự án mở rộng Du lịch Suối Tiên giai đoạn 2, vốn đầu tư là 100 tỷ đồng, nâng tổng diện tích Du lịch Suối Tiên lên 100 ha với tổng mức đầu tư là 2.000 tỷ đồng.

THÀNH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.