Ninh Thuận mở cửa đón khách du lịch

SGGPO
UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép “mở cửa” đón khách du lịch nội địa với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” để lấy lại đà tăng trưởng, từng bước phục hồi, đưa hoạt động du lịch Ninh Thuận thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch "Tổ chức hoạt động du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo phòng, chống Covid-19 trên đia bàn tỉnh".

Theo đó, khách du lịch khi đến tỉnh Ninh Thuận phải đảm bảo một trong 3 điều kiện: đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 (không quá 12 tháng), đã khỏi bệnh Covid-19 (không quá 6 tháng từ ngày khỏi bệnh), hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (còn hiệu lực trong vòng 72 giờ).

Ninh Thuận mở cửa đón khách du lịch ảnh 1  Những đàn cừu chăn thả trên đồng trở thành nét đặc trưng của miền đất nắng gió Ninh Thuận

Riêng đối với khách du lịch đến từ khu vực có dịch cấp độ 4 ("vùng đỏ") phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với Covid-19 còn hiệu lực trong 72 giờ. 

Đối với các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, khu, điểm du lịch và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại tỉnh Ninh Thuận thì phải xây dựng và thực hiện nghiêm kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; tổ chức hoạt động đón khách đảm bảo an toàn, phù hợp theo quy định đối với từng cấp độ dịch.

Trong đó, đối với địa bàn có dịch cấp độ 1, các cơ sở du lịch được hoạt động phục vụ 100% công suất; cấp độ 2 được hoạt động phục vụ 70% công suất; cấp độ 3 chỉ được hoạt động phục vụ 50% công suất. Riêng đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 thì dừng hoạt động.

Ninh Thuận mở cửa đón khách du lịch ảnh 2 Miền quê thanh bình ở Ninh Thuận

Việc tổ chức đón khách du lịch đến tỉnh Ninh Thuận được chia làm 3 giai đoạn, gồm:

Từ nay đến hết quý I/2022, cho phép thí điểm đối với một số cơ sở kinh doanh du lịch đáp ứng đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được đón khách du lịch nội vùng, liên vùng từ các tỉnh, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh;...  

Trong quý II/2022, mở rộng phạm vi đón khách du lịch nội địa. Cho phép mở cửa đón 100% khách du lịch nội địa; thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo các tour có đăng ký, các chương trình du lịch trọn gói.

Từ đầu quý III/2022 trở đi, tổ chức hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng mạnh

Số liệu thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xảy ra dịch Covid-19. Do nhiều đường bay quốc tế được khôi phục trở lại, riêng tháng 6 khách quốc tế đến Việt Nam đạt 236,7 nghìn lượt người.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />