Nổ kho đạn tại Nga: 6.000 người sơ tán

Ngày 19-6, Ria Novosti đưa tin, hỏa hoạn bùng phát tại một kho vũ khí ở Chapayevsk, thuộc vùng Sumara, miền Trung nước Nga, làm ít nhất 5 người bị thương và 6.000 người dân phải sơ tán.

Báo chí Nga trước đó cho biết số người bị thương là 34 người. Vụ nổ xảy ra vào 19 giờ 30 ngày 18-6 giờ địa phương. Hàng loạt vụ nổ lớn đã xảy ra sau đó, làm rung chuyển khu vực, khiến các mảnh đạn bắn xa tới 1km. Các nhà chức trách địa phương đã điều động 500 người và 100 xe cứu hỏa đến để dập tắt đám cháy.

Kho đạn nằm cách TP Chapaevsk (có dân số khoảng 74.000 người) khoảng 15km. Hồi tháng 5-2012, một kho đạn đã bắt lửa gần TP Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, làm ít nhất 2 binh sĩ bị thương. Cũng trong tháng 5 năm ngoái, ít nhất 5 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ tại một kho đạn ở miền Trung nước Nga.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.