Pháp

Nỗ lực giải quyết bạo loạn ở ngoại ô Paris

Cảnh sát Paris được tăng cường để chống bạo loạn.

Theo AFP ngày 3-11, Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ Pháp đều hoãn các chuyến công du nước ngoài để tham gia giải quyết tình trạng bất ổn ở khu vực Đông Bắc Paris. Thủ tướng Dominique de Villepin cho biết toàn bộ chính phủ đã được huy động nhằm “thiết lập lại trật tự một cách nhanh chóng”. 

Trong lúc này, bạo loạn ở ngoại ô Paris đã sang ngày thứ 7. Đêm 2-11, nhiều thanh niên ném đá vào cảnh sát ở 6 khu ngoại ô tại Seine-Saint-Denis, Bắc Paris. Ở Le Blanc-Mesnil, 315 xe hơi bị đốt cháy rụi.

Bạo loạn kéo dài cho thấy còn nhiều khó khăn trong việc hòa hợp các nhóm dân trong cộng đồng nhập cư.

P.A. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.