Nổ tại TP Ansbach (Đức), 1 người chết, 12 người bị thương

>> Xả súng tại Đức: 10 người chết, 21 người bị thương

Ngày 25-7, hãng BBC đưa tin, Bộ Nội vụ bang Bavaria (Đức) cho biết, người tự cho nổ tung bản thân và khiến 12 người bị thương trong đêm 24-7 tại lễ hội âm nhạc ở TP Ansbach là một người đàn ông Syria (27 tuổi) bị từ chối cho phép tị nạn.

Sau khi không được phép vào tham dự lễ hội âm nhạc Ansbach Open, người này đã cho kích nổ thiết bị nổ đựng trong ba lô đeo sau lưng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Một phát ngôn viên cảnh sát TP Ansbach cho hay, vụ việc dường như do người đàn ông trên thực hiện một mình và không cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về người đàn ông này. Hơn 2.000 người xung quanh nơi tổ chức Ansbach Open đã được sơ tán.

Trước đó, cùng ngày, một thanh niên nhập cư 21 tuổi người Syria đã bị bắt giữ sau khi giết hại một phụ nữ đang mang thai và làm bị thương 2 người tại TP Reutlingen, Tây Nam nước Đức. Các vụ bạo lực mới chỉ diễn ra 2 ngày sau vụ xả súng tại TP Munich làm 10 người chết, 21 người bị thương.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.