Nói không với rác thải nhựa

SGGP
Ngày 22-4, tại TPHCM, tổ chức Việt Nam sạch và xanh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cùng các doanh nghiệp phát động chương trình “Ngày Trái đất 2018”.

Người nước ngoài tham gia sự kiện, cùng đi thu gom rác. Ảnh: ĐÌNH SANG/VOH

Người nước ngoài tham gia sự kiện, cùng đi thu gom rác. Ảnh: ĐÌNH SANG/VOH

Với chủ đề “Sống có trách nhiệm, chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa” chương trình đã thu hút hơn 2.000 tình nguyện viên, người dân tham gia. Ngoài TPHCM, sự kiện Ngày Trái đất 2018 đồng thời diễn ra tại thành phố Hà Nội, Huế, Hội An và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) với sự tham gia của hơn 4.000 tình nguyện viên trong cả nước. 

Với chủ đề trên, Ngày Trái đất 2018 sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như bỏ rác đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh... hướng tới một môi trường khỏe mạnh và bền vững hơn. 

Số liệu thống kê cho thấy, Việt Nam xếp vị trí thứ 4 thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa. Do đó, chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa” được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia ngăn chặn ô nhiễm từ rác thải nhựa và bảo vệ môi trường biển bằng việc thay đổi hành vi từ những hoạt động đơn giản như ngừng xả rác, sử dụng túi tái sử dụng để mua sắm…

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.