Nữ du khách người Nga ở Lâm Đồng không nhiễm MERS-CoV

(SGGPO).- Chiều 24-6, bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, Viện Pasteur TPHCM đã thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ du khách Nga đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Theo đó, nữ du khách này âm tính với MERS-CoV.

Trên đường sang du lịch Việt Nam, ngày 19-6 nữ du khách người Nga và bạn trai có quá cảnh tại sân bay Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - vùng có dịch MERS-CoV), ngày 20-6 quá cảnh tại sân bay Bangkok (Thái Lan). Sáng 23-6, trong thời gian thăm Đà Lạt, nữ du khách có biểu hiện sốt, đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Trước những yếu tố dịch tễ liên quan tới MERS-CoV, Sở Y tế Lâm Đồng đã đề nghị chuyển nữ du khách trên sang Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để cách ly, theo dõi. Đồng thời, Trung tâm y tế dự phòng Lâm Đồng đã gửi mẫu bệnh phẩm của nữ du khách đi xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM.

Với kết quả xét nghiệm âm tính với MERS-CoV, các biện pháp cách ly, giám sát dự phòng đối với nữ du khách và bạn trai đi cùng sẽ được dỡ bỏ.

ĐOÀN KIÊN

-Thông tin liên quan:

>> Lâm Đồng: Cách ly du khách Nga do nghi nghiễm MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).