Núi lửa Aso ở Nhật Bản thức giấc

SGGP
Ngày 19-4, núi lửa Aso tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, đã hoạt động trở lại sau khi một đợt phun trào nhỏ được ghi nhận.

Núi lửa Aso ở Nhật Bản thức giấc

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, núi lửa Aso đã phun trào vào 8 giờ 24 phút (giờ địa phương), với cột khói bụi cao tới 400m.

Đây là lần đầu tiên núi lửa Aso hoạt động kể từ tháng 10-2016. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã duy trì cảnh báo núi lửa ở cấp độ 2 trong thang cảnh báo gồm 5 cấp.

Qua đó, hạn chế việc tiếp cận quanh miệng núi lửa trong phạm vi 1km. Núi lửa Aso là một trong những núi lửa lớn nhất trên thế giới còn hoạt động.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.