Nước tinh khiết có vi khuẩn gây tiêu chảy

(SGGPO).- Đây là kết quả kiểm nghiệm 34 mẫu đá viên dùng liền và nước tinh khiết đóng chai được Sở Y tế Hà Nội cho biết ngày 28-6.

Theo đó, qua xét nghiệm hầu hết các mẫu đá viên và nước tinh khiết đều đạt những chỉ tiêu về lý, hóa, kim loại trong giới hạn cho phép. Tuy nhiên, đáng lo ngại khi có tới 5 mẫu nước tinh khiết đóng chai bị nhiễm vi khuẩn nguy hại coliform, gồm: Sakura của Công ty CP Hùng Hậu (quận Tây Hồ); Aquavenus của Công ty CP Hồng Long (huyện Từ Liêm), Bonwater của Công ty Phát triển Đức Việt (huyện Từ Liêm), WaterHaru của Công ty TNHH Đầu tư SX và TM Tiến Thành (quận Cầu Giấy) và Aqua Myanh của Công ty TNHH nước uống Hòa Bình (quận Đống Đa).

Ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, những mẫu nước đóng chai bị nhiễm khuẩn nguy hại đều của các cơ sở, công ty sản xuất quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình. Sở Y tế Hà Nội đã kiên quyết xử lý nghiêm khắc với các cơ sở vi phạm. Coliform là loại vi khuẩn nguy hiểm khi xâm nhập vào cơ thể có khả năng gây tiêu chảy và các bệnh về đường tiêu hóa.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).