Ổ dịch tại một công ty thủy sản ở Cần Thơ có hơn 150 F0

SGGPO
Ngày 29-10, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ngành y tế và các lực lượng chức năng đã tiến hành bóc tách các F0, khoanh vùng, cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc người lao động tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông. Tình hình ổ dịch cơ bản được kiểm soát.

Tin liên quan

Ổ dịch tại một công ty thủy sản ở Cần Thơ có hơn 150 F0 ảnh 1 Công nhân lao động tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông

Trước đó, qua xét nghiệm nhanh sàng lọc bằng mẫu gộp, lực lượng y tế phát hiện nhiều công nhân mắc Covid-19 tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông (Khu công nghiệp Trà Nóc 2, quận Ô Môn).

Đáng lo ngại là thời gian qua một số công nhân của công ty sau khi hết giờ làm đã đi về nhà và có tiếp xúc cộng đồng.

Ông Phạm Phú Trường Giang cho biết, nhiều công nhân trên ở các quận, huyện như Ô Môn, Bình Thủy và một số phường của quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, do được thông tin sớm, sự phối hợp tốt của người dân nên lực lượng y tế đã kịp thời khoanh vùng, khống chế tốt. Đồng thời, đa phần các công nhân trên đều đã được tiêm vaccine.

Ghi nhận đến chiều ngày 29-10, ổ dịch tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông đã phát hiện hơn 150 ca F0. Được biết, công ty này hiện có hơn 1.000 lao động đang làm việc. Lực lượng chức năng TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra dịch tễ, cách ly điều trị các F0 và khoanh vùng liên quan đến ổ dịch trên.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.