Ô tô sạc pin thông minh

Trong triển lãm ô tô New York 2010 khai mạc ngày 31-3 vừa qua, Tập đoàn Microsoft đã chính thức công bố thêm một đối tác mới của ứng dụng quản lý năng lượng trực tuyến Hohm nhằm hỗ trợ việc sạc pin cho xe tại gia đình. Đó chính là tập đoàn ô tô Ford.

Theo đó, Microsoft sẽ mở rộng phần mềm quản lý năng lượng tiêu dùng Hohm của họ để làm việc với tất cả các ô tô điện của Ford. Những dòng xe chạy bằng điện và xe lai (xe có phần động lực kết hợp từ hai dạng máy trở lên) của Ford sẽ ra mắt kèm với phần mềm Hohm. Đi tiên phong cho hợp tác này là dòng xe Ford Focus.

Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer cho rằng, nhu cầu điện buổi tối tăng nhanh đáng kể khi hầu hết những chiếc xe trở về trong trạng thái cạn năng lượng và cần nạp năng lượng mới. Điều này gây quá tải cho các công ty điện lực. Vì vậy, Hohm sẽ giải quyết được việc xác định thời gian tốt nhất để sạc điện cho xe thông qua một cam kết giữa Microsoft, Ford và các công ty điện lực.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12. Đây cũng là hình ảnh hiếm hoi còn lại sau khi nhiều doanh nghiệp lớn đành gác lại giấc mơ thương hiệu smartphone “Made in Vietnam” như Vsmart, Mobiistar…

Sản phẩm công nghệ

Laptop Fujitsu CH cập nhật thêm phiên bản màu xám bạc

Fujitsu CH phiên bản xám bạc mới vẫn sở hữu ưu điểm với thiết kế mỏng nhẹ, sản phẩm là lựa chọn hoàn hảo khi người dùng muốn tìm kiếm một ultrabook sành điệu cùng hiệu năng mạnh mẽ. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MoMo ra mắt Lắc Xì 2022

Từ ngày 18-1 đến 20-2-2022, MoMo chính thức ra mắt Lắc Xì 2022, “món ăn tinh thần” không thể thiếu được hàng chục triệu người Việt mong đợi dịp tết.