Vụ tiêu cực ở Trường THPT Gò Vấp

Ông Dư Thế Lâm có nhiều sai phạm nghiêm trọng

Chiều 19-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã họp với tập thể giáo viên của Trường THPT Gò Vấp công bố dự thảo kết luận (đã sửa lại sau cuộc họp ngày 11-10-2006) về những sai phạm của ông Dư Thế Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp.

Theo bản kết luận của đoàn thanh tra, ông Lâm đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong thời gian qua như: vi phạm quy chế dân chủ trong nhà trường, cho người thân làm việc ở lĩnh vực mua sắm, thu chi không phù hợp về tài chính, tài sản; chi sai nguyên tắc 88.309.500 đồng là có thật; lập thêm các chức danh không cần thiết làm bộ máy thêm cồng kềnh, tốn kém; tự ý phân công giờ làm việc trong ban giám hiệu; lập 9 nguồn quỹ sai nguyên tắc, nhiều chứng từ hóa đơn không hợp lệ, bắt học sinh học quá nhiều… Bộ phận kế toán tài vụ chưa thực hiện đầy đủ chức năng tham mưu, quản lý tài chính tại đơn vị, không chặt chẽ hồ sơ, chứng từ hóa đơn theo chế độ bảo mật hiện hành.

Tại cuộc họp, tập thể giáo viên trường cũng đề nghị đoàn thanh tra sở làm rõ hơn về một số sai phạm của ông Lâm như: thiếu tiền giáo viên đứng lớp gần 350 triệu đồng, số tiền ông Lâm chi sai nguyên tắc thực tế trên 100 triệu đồng chứ không phải 88.309.500 triệu đồng, ăn bớt tiền phúc lợi của giáo viên…

Ngoài ra, giáo viên đề nghị Sở GD-ĐT nhanh chóng làm rõ vụ việc để nhà trường  ổn định và hiện tại trường đang xảy ra tình trạng tố cáo lẫn nhau, gây hiểu lầm, mất đoàn kết nội bộ.

Trước những kiến nghị của giáo viên, ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo, ngay sau buổi họp thanh tra phải sửa lại một số ngôn từ phù hợp với vi phạm của ông Lâm như tập thể giáo viên trường yêu cầu. Đồng thời, ông Minh cho biết sẽ kiên quyết làm sáng tỏ vụ việc.

Cụ thể, chiều nay sẽ công bố bản sửa kết luận, nếu tập thể giáo viên đồng ý, sở  sẽ chính thức công bố kết luận thanh tra vụ việc. Về vấn đề tài chính, ông Minh cho biết,  vì ông Lâm có dấu hiệu về tham ô nên phải nhờ đến cơ quan điều tra.

Lại lập đoàn thanh tra tố cáo sai phạm ở THPT Lê Quý Đôn
(SGGP).- Tin từ Sở GD-ĐT, sở lại vừa thành lập đoàn thanh tra tố cáo sai phạm tại Trường THPT Lê Quý Đôn do ông Lâm An, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, làm trưởng đoàn.  Theo đơn tố cáo của một số giáo viên,  đoàn thanh tra sẽ làm rõ một số nội dung tố cáo ông Hoàng Minh Thịnh, hiệu phó của trường, đã bao che những sai phạm của nguyên hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn Trần Thanh Vân; chỉ đạo thu học phí sai quy định; không lập hóa đơn để trốn thuế; tuyển sinh “chui”. Ngoài ra, ông Thịnh còn bị cáo giác là đã vi phạm quy chế ngành liên quan việc ra đề thi, có dấu hiệu chia rẽ đoàn kết nội bộ. Dự kiến cuối tháng 10-2006, đoàn thanh tra sẽ có kết luận chính thức.
T.T.

L.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.