Ông Jim Yong Kim tiếp tục lãnh đạo WB

Theo Financial Times, Chủ tịch đương nhiệm của Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị này trong nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp, sau khi thời hạn đề cử ứng cử viên lãnh đạo WB đã kết thúc vào ngày 14-9 mà không có thêm người được đề xuất. Ông Jim Yong Kim, 56 tuổi, là người Mỹ gốc Hàn Quốc, từng giữ chức Giám đốc Chương trình chống HIV/AIDS của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dự kiến, nhiệm kỳ đầu tiên của ông sẽ kết thúc vào ngày 30-6-2017.

Ông Kim từng được hoan nghênh về cách sử dụng nguồn vốn của WB để giải quyết khủng hoảng dịch bệnh Ebola ở châu Phi và khủng hoảng nhập cư tại châu Âu và Trung Đông. Tuy nhiên, ông Kim cũng đối mặt với nhiều lời chỉ trích do tiến trình bầu chọn ứng viên chủ tịch WB không thực sự mở rộng đối với tất cả các cá nhân muốn ứng cử. Trong thời gian nhậm chức, ông Kim đã tiến hành một cuộc cải cách cấu trúc lớn được cho là gây khó khăn cho nhiều nhân viên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.