Ông Jim Yong Kim tiếp tục lãnh đạo WB

Theo Financial Times, Chủ tịch đương nhiệm của Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị này trong nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp, sau khi thời hạn đề cử ứng cử viên lãnh đạo WB đã kết thúc vào ngày 14-9 mà không có thêm người được đề xuất. Ông Jim Yong Kim, 56 tuổi, là người Mỹ gốc Hàn Quốc, từng giữ chức Giám đốc Chương trình chống HIV/AIDS của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Dự kiến, nhiệm kỳ đầu tiên của ông sẽ kết thúc vào ngày 30-6-2017.

Ông Kim từng được hoan nghênh về cách sử dụng nguồn vốn của WB để giải quyết khủng hoảng dịch bệnh Ebola ở châu Phi và khủng hoảng nhập cư tại châu Âu và Trung Đông. Tuy nhiên, ông Kim cũng đối mặt với nhiều lời chỉ trích do tiến trình bầu chọn ứng viên chủ tịch WB không thực sự mở rộng đối với tất cả các cá nhân muốn ứng cử. Trong thời gian nhậm chức, ông Kim đã tiến hành một cuộc cải cách cấu trúc lớn được cho là gây khó khăn cho nhiều nhân viên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.