Campuchia

Ông Ranariddh không còn là chủ tịch đảng FUNCINPEC

Ngày 18-10, trong một cuộc họp bất thường, đảng Bảo hoàng FUNCINPEC của Campuchia đã không công nhận cựu Thủ tướng, Hoàng thân Norodom Ranariddh làm chủ tịch đảng.

Tuyên bố sau cuộc họp cho biết FUNCINPEC đã nhất trí bầu ông Keo Puth Rasmey, Đại sứ Campuchia tại Đức và là con rể của Cựu Vương Norodom Sihanouk, làm chủ tịch đảng và sẽ tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2008. FUNCINPEC cũng thông qua danh sách Ban chấp hành đảng mới gồm 53 người, thay cho Ban chấp hành cũ 39 người; quyết định số lượng thành viên Hội đồng Dân tộc của đảng ít nhất là 600 người; xóa bỏ ảnh chân dung Hoàng thân Ranaridhh trong đảng hiệu.

Khi cuộc họp diễn ra, ông Ranariddh đang ở Malaysia và ông Ranariddh cũng đã phản đối kịch liệt việc triệu tập họp bất thường. Người phát ngôn của ông Ranariddh tuyên bố rằng kết quả cuộc họp này là “bất hợp pháp”.

V.Kh. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.