Ông Trump giành chiến thắng tại bang Washington

Theo CNN, trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa vừa được tổ chức tại bang Washington, tỷ phú Donald Trump vừa có chiến thắng dễ dàng với 76,2% số phiếu ủng hộ. Với chiến thắng trên, tỷ phú Trump ước tính đã giành thêm ít nhất 27 phiếu đại biểu, nâng tổng số phiếu mà ông hiện có lên 1.196 phiếu.

Dự kiến, đảng Cộng hòa sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7-6 tới tại 5 bang gồm California, New Jersey, New Mexico, Montana và South Dakota. Với đà chiến thắng này, cùng với việc tất cả các ứng viên còn lại của đảng Cộng hòa đã rút lui, ông Trump đang tiến gần hơn với đề cử tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới.

Theo kết quả bỏ phiếu của đảng Dân chủ tại bang Washington, bà Hillary Clinton là người giành chiến thắng tại Washington với tỷ lệ 54%. Hiện cuộc đua ở đảng Dân chủ vẫn diễn ra khá gay cấn khi bà Hillary giành được 1.768 phiếu đại biểu, Thượng nghị sĩ Sanders giành 1.497 phiếu đại biểu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.