Oscar Thành tựu trọn đời cho Thành Long

(SGGPO).- Ngôi sao hành động Hollywood nổi tiếng với các bộ phim Hollywood như "Kung Fu Panda", "The Karate Kid" và "Rush Hour" sẽ nhận tượng vàng Oscar danh dự công nhận những đóng góp trọn đời cho điện ảnh tại một dạ tiệc ở Los Angeles vào tháng 11 tới.

Ngôi sao 62 tuổi sinh ở Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cùng nhà sản xuất phim tài liệu Mỹ người Frederick Wiseman, biên tập phim người Anh Anne V. Coates và đạo diễn tuyển vai người Mỹ Lynn Stalmaster nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời 2016.

Thành Long chưa bao giờ đoạt giải Oscar trong sự nghiệp điện ảnh đồ sộ của mình. Ảnh: REUTERS

Trong tuyên bố của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) ngày 1-9, Chủ tịch AMPAS Cheryl Boone Isaacs đã vinh danh Thành Long, Coates và Stalmaster là "những người tiên phong thực thụ và là những huyền thoại trong lĩnh vực chuyên môn của mình".

Thành Long chưa bao giờ đoạt giải Oscar nào, dù ông đã xuất hiện trong bộ phim đầu tiên khi 8 tuổi, đã diễn xuất, viết kịch bản và đạo diễn hơn 30 bộ phim võ thuật Hong Kong trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Tháng 8 vừa qua, tạp chí Forbes đã xếp Thành Long là diễn viên có thu nhập cao thứ 2 thế giới, với thu nhập ước tính 61 triệu USD trong năm 2016, chỉ sau ngôi sao "Fast and Furious" Dwayne Johnson.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần