Pakistan: Ấn Độ nã pháo làm 11 người chết ở Kashmir

Phía Pakistan ngày 23-11 cho biết 11 người chết khi Ấn Độ nã pháo trúng một xe buýt chở khách và 1 làng dọc ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Theo AP, quan chức địa phương Waheed Khan cho biết, một quả đạn pháo trúng một xe buýt ở thung lũng Neelum, Kashmir, làm 9 người chết, trong đó 3 người chết tại chỗ, 6 người chết tại bệnh viện, cùng nhiều người bị thương.

Trong khi đó, sĩ quan cảnh sát Waseem Khan cho biết, 2 người khác chết khi một quả đạn cối trúng nhà họ ở Nakyal, huyện Kotli, Kashmir.

Thông báo của quân đội Pakistan cho biết các binh sĩ của họ đã bắn trả về phía các vị trí quân sự của Ấn Độ.

Đại tá Nitin Joshi, phát ngôn viên quân đội Ấn Độ cho biết Ấn Độ đã phản ứng với việc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn.

Quân đội Pakistan tại khu vực Kashmir. Ảnh: AP

Căng thẳng tại khu vực Kashmir giữa 2 quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân đã leo thang trong những tháng gần đây với những vụ đấu súng qua biên giới làm chết nhiều binh sĩ và dân thường 2 bên.

Hôm qua 22-11, quân đội Ấn Độ cáo buộc binh sĩ Pakistan vượt LoC giết chết 3 binh sĩ Ấn Độ, nhưng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan giận dữ phản ứng rằng đó là "vô căn cứ" và "ngụy tạo".

Căng thẳng lên mức nguy hiểm trong tháng 9, khi Ấn Độ cáo buộc dân quân được Pakistan hỗ trợ đã đột kích một căn cứ quân sự giết chết 19 binh sĩ Ấn Độ.

Kashmir đã được phân chia giữa Ấn Độ và Pakistan từ khi Anh chấm dứt cai trị vào năm 1947. Hai trong 3 cuộc chiến giữa Ấn Độ và Pakistan từ năm 1947 là tranh chấp chủ quyền Kashmir.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.