Pakistan: Bão lớn, hơn 45 người thiệt mạng

(SGGPO).- Ngày 27-4, giới chức Pakistan xác nhận, đã có ít nhất 45 người thiệt mạng và 202 người, trong đó gần 100 trẻ em, bị thương trong một trận bão đổ bộ vào khu vực Tây Bắc nước này.

Theo Geo News, trận bão đã tràn vào thành phố Peshawar, thủ phủ tỉnh Khyber Pakhtunkhwa và một số khu vực ở hai huyện lân cận là Nowshera và Charsadda trong đêm 26-4. Số người thiệt mạng ở Peshawar là 29 người, trong khi đó số người thiệt mạng ở Charsadda là 10 và Nowshera là 5 người.

Ngoài ra, hàng chục ngôi nhà bị sập, cây đổ, nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn, một số nơi ở Peshawar ngập sâu hơn một mét. Bão kèm theo mưa đá cũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến cây trái và hoa màu.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực cung cấp thực phẩm, nơi trú ẩn và các dịch vụ y tế cho những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Quân đội cũng tăng cường các nỗ lực ứng cứu bằng cách sử dụng radar xuyên đất, máy cắt bê tông và chó nghiệp vụ.

Các nạn nhân của cơn bão

       Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây