Pakistan: Đánh bom nhà hàng nhằm vào người nước ngoài

Nhà hàng bị phong toả sau vụ nổ.

Hãng tin AP và Reuters sáng nay cho biết, thủ đô Islamabad của Pakistan được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra vụ đánh bom một nhà hàng Italia lúc đang có đông người nước ngoài, làm ít nhất 1 phụ nữ người Thổ Nhĩ Kỳ chết, 12 người bị thương, trong đó có 4 nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và 1 nhân viên của sứ quán Anh.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận, người phụ nữ thiệt mạng là nhân viên của tổ chức viện trợ Support to Life của Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được xem là vụ tấn  công đầu tiên nhằm vào người nước ngoài trong thời gian gần đây ở Pakistan, do mạng lưới al-Qaeda và Taliban thực hiện. Đại sứ quán các nước cũng được lệnh tăng cường an ninh.

Liên quan tình hình an ninh tại Pakistan, trong một vụ khác trước đó, ít nhất 20 người thiệt mạng do một cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực bộ tộc ở phía Nam Waziristan, gần biên giới Pakistan với Afghanistan.

Theo một thành viên bộ tộc địa phương, cuộc tấn công với 7 tên lửa được bắn đã phá hủy căn nhà của một thủ lĩnh chiến binh. Thông tin không cho biết cụ thể những tên lửa này được bắn từ đâu, song trước đây, các lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu tại Afghanistan từng mở những cuộc tấn công kiểu này qua biên giới Pakistan.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.