Pakistan: Đánh bom trường học làm nhiều lính Mỹ và học sinh thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng Reuter sáng nay đưa tin, ít nhất 10 người chết, 70 người bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố tại một trường học dành cho nữ ở quận Lower Dir, Timergara, Tây Bắc Pakistan. Trong một tuyên bố qua điện thoại, Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công trên, nói rằng vụ đánh bom này nhằm vào giới quân sự Mỹ.

Vụ nổ bom đã khiến ngôi trường bị hư hại nặng nề (ảnh), trong số 10 người thiệt mạng có 3 binh sĩ Mỹ và 5 nữ sinh tuổi từ 10 đến 15. Đây là vụ đánh bom đầu tiên có binh sỹ Mỹ thiệt mạng tại Pakistan. Đại sứ quán Mỹ tại Pakistan xác nhận đây là các binh lính Mỹ đang huấn luyện cho binh sỹ bán quân sự Pakistan. Những người này cùng các binh sỹ địa phương, phóng viên và quan chức đang có mặt tại trường dự lễ khai giảng thì quả bom phát nổ. Ngôi trường này mới được xây dựng lại dưới sự giúp đỡ của tổ chức cứu trợ nước ngoài, sau một cuộc tấn công của những phần tử Hồi giáo hồi tháng 1-2009.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.