Pakistan: Đánh bom trường học làm nhiều lính Mỹ và học sinh thiệt mạng

(SGGPO).- Hãng Reuter sáng nay đưa tin, ít nhất 10 người chết, 70 người bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố tại một trường học dành cho nữ ở quận Lower Dir, Timergara, Tây Bắc Pakistan. Trong một tuyên bố qua điện thoại, Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công trên, nói rằng vụ đánh bom này nhằm vào giới quân sự Mỹ.

Vụ nổ bom đã khiến ngôi trường bị hư hại nặng nề (ảnh), trong số 10 người thiệt mạng có 3 binh sĩ Mỹ và 5 nữ sinh tuổi từ 10 đến 15. Đây là vụ đánh bom đầu tiên có binh sỹ Mỹ thiệt mạng tại Pakistan. Đại sứ quán Mỹ tại Pakistan xác nhận đây là các binh lính Mỹ đang huấn luyện cho binh sỹ bán quân sự Pakistan. Những người này cùng các binh sỹ địa phương, phóng viên và quan chức đang có mặt tại trường dự lễ khai giảng thì quả bom phát nổ. Ngôi trường này mới được xây dựng lại dưới sự giúp đỡ của tổ chức cứu trợ nước ngoài, sau một cuộc tấn công của những phần tử Hồi giáo hồi tháng 1-2009.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.