Phá âm mưu ám sát Thủ tướng Nga V.Putin

Kênh truyền hình nhà nước Channel One của LB Nga ngày 27-2 đưa tin, các mật vụ của Nga và Ukraine đã phối hợp bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến âm mưu ám sát Thủ tướng Nga V.Putin - ứng cử viên nặng ký trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 4-3.

2 nghi can này khai rằng làm việc theo lệnh của Doku Umarov - một thủ lĩnh của lực lượng nổi dậy ở Tresnia. Họ đến từ Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, vượt Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ukraine.

Nhiệm vụ của họ là hoàn thành các khóa học chế tạo và đánh bom tại thành phố cảng Odessa của Ukraine, sau đó thực hiện tấn công tại Mátxcơva ngay sau cuộc bầu cử ngày 4-3 tới.

Mục tiêu cụ thể được nhắm đến là một số khu trung tâm thương mại và Thủ tướng Putin.

Đây là vụ mưu sát thứ hai nhằm vào ông Putin sau vụ mưu sát bất thành hồi tháng 8-2000 tại Yalta (Ukraine).  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.