Phá đường dây chuyên bán dâm, trộm cắp tài sản du khách

(SGGP).- Ngày 20-12, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết đang tạm giữ các đối tượng: Nguyễn Thị Tuyết Nhung (42 tuổi, quê Bình Thuận), Trần Thị Mỹ Linh (41 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (27 tuổi, quê Tiền Giang) và Dương Thị Thu Hiền (45 tuổi) để điều tra, xử lý về các hành vi “tổ chức bán dâm”, “bán dâm” và “trộm cắp tài sản”. Ngoài 4 đối tượng giữ vai trò cầm đầu nói trên, cơ quan công an cũng đang tạm giữ 9 đối tượng khác trong đường dây để điều tra, xử lý các hành vi phạm tội tương tự.

Trước đó, từ thông tin phản ánh của ông Wanchai (52 tuổi, quốc tịch Thái Lan), về việc một nhóm cô gái người Việt rủ ông đến khách sạn H.T tại khu dân cư Trung Sơn (Bình Hưng, Bình Chánh) “vui vẻ” và dàn cảnh trộm 40.000 bath Thái Lan, 1 điện thoại Samsung Galaxy S6, 1 dây chuyền vàng… Từ thông tin này, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Bình Chánh tung trinh sát theo dõi, truy bắt các đối tượng trong đường dây. Đêm 17-12, thấy một nhóm cô gái cùng với 4 người đàn ông nước ngoài lên taxi từ quận 1 di chuyển về khu dân cư Trung Sơn, lập tức các trinh sát hình sự bí mật bám theo. Đến 23 giờ 30 cùng ngày, sau khi “ăn hàng”, nhóm cô gái vội chạy thoát ra khỏi khách sạn trong tiếng kêu la của những người đàn ông nước ngoài, các trinh sát ập vào bắt giữ tất cả các “nữ quái”.

Tại cơ quan công an, đối tượng Trần Thị Mỹ Linh khai mình cầm đầu nhóm chuyên trộm cắp nói trên. Linh cho biết, tham gia cùng với mình trong nhóm là các cô gái làm nghề bán dâm, được Linh quy tụ từ các tiệm mát xa, quán cà phê ôm. Nhóm của Linh là một trong nhiều nhánh của đường dây có phương thức trộm tài sản tương tự. Địa bàn hoạt động của các nhóm trải rộng, nhưng tập trung chủ yếu ở các quận 1, 3, 5, 8 và huyện Bình Chánh. Đối tượng được các nhóm tổ chức bán dâm và trộm cắp nhắm đến là các du khách nam, đến từ các nước ở châu Á. Hàng ngày, Linh và các đàn em lân la trên các tuyến đường “săn mồi”, sau khi có khách thỏa thuận giá, cả bọn di chuyển đến khách sạn. Sau đó, 1 người sẽ rủ khách vào nhà tắm tắm chung, ở ngoài đồng bọn sẽ trộm tài sản của khách và lẩn trốn. Trường hợp chưa kịp trộm hết tài sản của khách, chúng báo cho một số đồng bọn khác ở ngoài dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản. Từ lời khai của Linh, công an lần lượt bắt giữ các đối tượng còn lại trong đường dây.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.