Phạm Hương gây ấn tượng với Dạ cổ hoài lang

(SGGP).- Tối 13-12 (giờ Việt Nam), Hoa hậu Phạm Hương đã tham dự phần thi tài năng trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bằng tiết mục hát Dạ cổ hoài lang, một trong những bản tổ của đờn ca tài tử từng được UNESCO công nhận là Di sản phi vật thể của nhân loại.

Trong bộ áo dài truyền thống màu vàng, bằng giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, được sự hướng dẫn và tập luyện từ NSND Ngọc Giàu, Phạm Hương đã có phần trình diễn đặc sắc và thu hút cả phần nghe lẫn phần nhìn trước ban giám khảo cũng như thí sinh các nước.
Phạm Hương cho biết: “Tôi vui khi thể hiện bài dự thi này, đây cũng là cơ hội để tôi giới thiệu những tinh hoa của Việt Nam với bạn bè năm châu. Ngoài áo dài Việt Nam đã quá nổi tiếng, Việt Nam còn nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận và vinh danh mà đờn ca tài tử là một trong số đó. Đối với tôi được tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là cơ hội để trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới. Tôi cảm thấy tự hào vì là người Việt Nam và đang thể hiện những giá trị tinh thần của người Việt để giới thiệu đến thế giới thông qua cuộc thi”.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật