Phấn đấu mỗi năm tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ

(SGGP).- Tập trung tìm kiếm, quy tập ở các khu vực, địa bàn trọng điểm đã được xác định, gắn với mỗi địa phương cụ thể. Phát hiện đến đâu, làm ngay đến đó, làm dứt điểm, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong tổ chức thực hiện. Phấn đấu mỗi năm tìm kiếm, quy tập khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ. Đây là kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia 1237 về  thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 - 2015, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục kiện toàn ban chỉ đạo các cấp; những địa bàn còn nhiều mộ liệt sĩ (khu vực phía Nam, biên giới phía Bắc) xét thấy cần thiết thì các tỉnh thành lập ban chỉ đạo ở cấp huyện. Mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường quan hệ với các nước, các tổ chức và cá nhân có liên quan để thu thập thông tin, chia sẻ kinh nghiệm. Ngoài ra, cần có nghiên cứu, báo cáo, đề xuất cấp thẩm quyền xin chủ trương về hợp tác quốc tế đối với công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Phó Thủ tướng yêu cầu cần xác định đây là việc làm lâu dài, kiên trì và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; cần được nhận thức và thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Kiến nghị tăng đại biểu ứng cử ở địa phương

Sáng 25-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP