Phản hồi loạt bài “Tệ nạn xã hội vùng giáp ranh” - Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị công an vào cuộc

SGGP
Ngày 30-12, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành công văn 245-CV/BNCTU gửi Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị rà soát, xử lý thông tin báo đưa về tội phạm vùng giáp ranh liên quan đến địa bàn Đồng Nai.

Các đối tượng bị bắt tại một trường gà ở Đồng Nai

Các đối tượng bị bắt tại một trường gà ở Đồng Nai

Báo SGGP vừa đăng loạt bài điều tra “Tệ nạn xã hội vùng giáp ranh”, phản ánh hoạt động cờ bạc dưới hình thức trường gà nằm ngay ngã ba liên ấp (giáp ranh giữa ấp Xóm Hố và Đất Mới - thuộc xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) và tình trạng cho vay nặng lãi ở xã Bàu Cạn và Tâm An (huyện Long Thành) và xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch) gây bất ổn an ninh trật tự. 

Sau khi báo đăng, ngày 30-12, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành công văn 245-CV/BNCTU gửi Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị rà soát, xử lý thông tin báo đưa về tội phạm vùng giáp ranh liên quan đến địa bàn Đồng Nai.

Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hành vi cho vay nặng lãi, tập trung lực lượng, giải quyết các nhóm đá gà, đánh bài, bắn cá qua mạng, hoạt động của băng nhóm, ma túy. Nếu địa bàn nào để xảy ra tệ nạn kéo dài, lãnh đạo công an huyện, thành phố và đội trưởng của địa bàn đó phải chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Công an tỉnh. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: