Phần Lan - TPHCM đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(SGGP).- Sáng 21-10, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Jan Vapaavuori, Bộ trưởng Kinh tế và Việc làm Phần Lan.

Đồng chí Lê Hoàng Quân đánh giá cao chuyến thăm của ông Jan Vapaavuori, xem đây là cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Phần Lan nói chung và TPHCM - Phần Lan nói riêng.

Hiện các doanh nghiệp Phần Lan có 3 dự án đầu tư tại TP. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TPHCM - Phần Lan trong 9 tháng đầu năm 2014 đạt hơn 200 triệu USD. Hai nhà lãnh đạo cùng nhận thấy quan hệ hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng của 2 bên. Bộ trưởng Jan Vapaavuori cho rằng việc định hướng phát triển TPHCM trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực trong thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Phần Lan trong những lĩnh vực mà quốc gia này có thế mạnh như: giáo dục - đào tạo, xây dựng, môi trường, công nghệ cao…

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP