Pháp hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghệ nano

(SGGP).- Từ ngày 21-23-6, Phòng thí nghiệm Công nghệ nano (ĐH Quốc gia TPHCM), Cơ quan Năng lượng nguyên tử (Cea-Leti-Minatec thuộc Cộng hòa Pháp) phối hợp tổ chức hội thảo, tập huấn chuyên đề về Công nghệ micro-nano cho các giảng viên và cán bộ nghiên cứu đang giảng dạy tại các trường đại học Việt Nam.

Tham gia giảng dạy có các giáo sư đến từ Viện Đại học Quốc gia Grenoble-INPG, Cea-Leti-Minatec và các chuyên gia đến từ Trường Đại học Georgia Tech (Hoa Kỳ). Nội dung tập trung vào các công nghệ chế tạo thẻ định dạng, các ứng dụng, lắp đặt và triển khai thực tế cho hệ thống RFID (sóng radio) tại Việt Nam và trên thế giới.

T.Minh

t.minh

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách