Phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”

(SGGP).- Bộ Y tế vừa tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” để phát hiện, tôn vinh những tấm gương sáng, hành động nhân văn trong ngành y.

Nội dung cuộc thi ảnh hướng tới các vấn đề: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, mô hình bác sĩ gia đình, mở rộng và phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; công tác y tế dự phòng; công tác tiêm chủng mở rộng; những tấm gương hy sinh thầm lặng trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình của đội ngũ cán bộ y tế. Đối tượng dự thi gồm tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi; các cơ quan thông tấn báo chí từ trung ương đến địa phương. Ban tổ chức khuyến khích sự tham gia của các tác giả tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, các nhân viên y tế.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 15-11-2015 đến hết ngày 25-1-2016. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 27-2-2016, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân” mà tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể tham gia.

LÂM TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).