Phát động cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM

SGGPO
Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức phát động cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 13 năm 2018. 
Đây là cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo cũng như trau dồi, nâng cao kiến thức, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo vào sản xuất và đời sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thanh thiếu nhi thành phố. 
Phát động cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM ảnh 1 Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu nhi TPHCM lần thứ 13 năm 2018
Cuộc thi diễn ra từ tháng 1-2018 đến tháng 5-2018 dành cho tất cả thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố từ 6 đến 18 tuổi, dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 5 người/nhóm). 
Cuộc thi được chia làm 3 bảng: bảng A (khối học sinh Tiểu học), bảng B (khối học sinh THCS), bảng C (khối học sinh THPT).
Sản phẩm tham dự cuộc thi là các mô hình, sản phẩm, giải pháp kỹ thuật… thuộc các lĩnh vực: dụng cụ học tập; dụng cụ sinh hoạt hằng ngày, lao động sản xuất, đồ chơi trẻ em; IoT ứng dụng cho giao thông, nông nghiệp, môi trường; bảo vệ môi trường và các vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước và các sản phẩm sáng tạo khác.
Ngoài ra, năm nay BTC còn triển khai hình thức thi clip thực hiện sản phẩm sáng tạo và clip mô phỏng STEM (dành riêng cho đối tượng sinh viên các trường CĐ, ĐH, Học viện và giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM). 
Thời gian nhận đăng ký ý tưởng tham gia cuộc thi từ nay đến hết ngày 27-4 tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, địa chỉ Số 1 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại website: www.khoahoctre.com.vn 
Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 
1 Giải Đặc Biệt: 10.000.000 đồng 
1 Giải Nhất: 5.000.000 đồng/giải/bảng 
1 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải/bảng 
1 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải/bảng 
2 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải/bảng 
1 Giải clip sản phẩm sáng tạo và mô phỏng STEM: 2.000.000 đồng/giải
Đồng thời, Giải Đặc biệt và Giải Nhất còn được nhận bằng khen của UBND TPHCM.
Các sản phẩm đạt Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích và Giải clip thực hiện sản phẩm sáng tạo và clip mô phỏng STEM sẽ được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM. 
Ngoài ra, BTC còn trao Giải tập thể cho 3 đơn vị tổ chức tốt cuộc thi cấp cơ sở và tham gia cuộc thi cấp thành đạt giải cao với giá trị tiền mặt là 2.000.000 đồng/giải. 

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.