Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất

SGGPO

“Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo trên cả nuớc với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Bộ Y tế phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất

Bộ Y tế phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất

Sáng 8-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nêu rõ, trong 2 năm qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, báo chí đã đồng hành, sát cánh chặt chẽ cùng ngành y tế cung cấp những thông tin kịp thời trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, phản ánh những tấm gương tận tụy, hy sinh của lực lượng y tế tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

“Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo trên cả nuớc với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Theo ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” nhằm mục đích lựa chọn, trao giải cho các tác giả có các tác phẩm báo chí chất lượng cao, với sức lan tỏa lớn về công tác y tế. Qua đó giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành công của y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Theo quy định của ban tổ chức, tác giả tham dự giải là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước, là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, là các nhà báo chuyên nghiệp hoặc công việc của các thành viên cơ quan báo chí, truyền thông có thể tham dự giải.

Tác phẩm dự giải viết về lĩnh vực y tế được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 15-6-2021 tới 15-6-2022.  

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến hết ngày 30-6-2022.

Có 5 loại hình báo chí được tham dự giải, gồm: báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn để trao các giải thưởng: nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng loại hình báo chí nêu trên.

Tác phẩm tham dự gửi về:

Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3935.1071, 0979.820.162

Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com

hoặc

Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế. số 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024.6282.7979

Email: vuttboyte@gmail.com

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: