Phát động thi làm phim ngắn dành cho các bạn trẻ

Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức thi phim ngắn Màn ảnh xanh với chủ đề phản ánh những vấn đề thời sự về phát triển bền vững từ việc bảo vệ môi trường với giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

Theo đó, tác phẩm dự thi hướng tới chuyển tải câu chuyện bình dị nhưng truyền cảm hứng trong cuộc sống, hoặc một câu chuyện có ý nghĩa thời sự mạnh mẽ về tác động từ những lựa chọn, quyết định của con người tới môi trường. Thời lượng phim dự thi dưới 10 phút và hậu trường dưới 1 phút có ghi lại việc áp dụng các biện pháp xanh trong quá trình sản xuất (chai nước tái chế, trang thiết bị làm phim thân thiện với môi trường…). Cuộc thi đặc biệt khuyến khích các nhà làm phim, đặc biệt là các bạn trẻ tham dự.

Người tham gia cuộc thi có thể gửi kịch bản, dự án tham gia vòng sơ tuyển để có cơ hội nhận được hỗ trợ kinh phí. 6-8 kịch bản được ban giám khảo lựa chọn sẽ được hỗ trợ chi phí sản xuất là 20 triệu đồng/kịch bản-dự án.

Thời hạn gửi kịch bản - dự án tham gia tuyển chọn dự án phim là 31-3-2022. Thời hạn gửi phim dự thi 31-7.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp 2-9-2022 với 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.