Phát động thi viết về đấu tranh phòng chống tham nhũng

(SGGP).- Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ TT-TT đã tổ chức phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng” trên báo chí. Mục đích cuộc thi nhằm biểu dương, tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng chống tham nhũng (PCTN); lên án, phê phán các hành vi tham nhũng. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giáo dục ý thức chấp hành luật pháp PCTN đến người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định, báo chí có vai trò quan trọng trong điều tra những vụ việc, hiện tượng và những biểu hiện tham nhũng từ thông tin do nhân dân cung cấp. Báo chí thông tin kịp thời, chính xác những vụ việc tham nhũng đã được điều tra xử lý, tích cực tạo dư luận xã hội để đấu tranh PCTN. Trên nhiều lĩnh vực, vấn nạn tham nhũng đã được kiềm chế, đẩy lùi, mặc dù vậy cần thẳng thắn nhìn nhận cuộc đấu tranh PCTN, lãng phí còn nhiều hạn chế. Trên mặt trận thông tin chống tham nhũng, báo chí chưa thể hiện hết vai trò, khả năng của mình và còn gặp không ít khó khăn trong cuộc chiến còn nhiều cam go và phức tạp này. Bên cạnh các giải pháp như tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và khẩn trương bổ sung hoàn thiện cơ chế chính sách về quản lý đối với công tác PCTN, công tác tuyên truyền giáo dục truyền thông về PCTN cần được quan tâm đúng mức; có chính sách truyền thông đúng đắn và phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong cuộc đấu tranh PCTN hiện nay.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in hoặc báo điện tử trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-2011 đến 30-4-2016. Mỗi cơ quan báo chí sẽ lựa chọn và gửi từ 1 - 2 tác phẩm báo chí để tham dự và mỗi tác giả được gửi dự thi nhiều nhất 2 tác phẩm báo chí. Thời gian gửi nhận bài dự thi: từ ngày 1-1-2016 đến hết ngày 30-4-2016. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Bộ TT-TT (Trung tâm Dịch vụ thông tin và truyền thông), 18 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Email: thanhcentics@gmail.com.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Trong đó, 5 huyện (có 63 xã, thị trấn) sẽ bầu ĐBQH và bầu đủ ĐB HĐND 3 cấp (cấp thành phố, huyện và xã). Riêng cử tri TP Thủ Đức sẽ bầu ĐBQH, ĐB HĐND TPHCM và HĐND TP Thủ Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP