Trung Quốc

Phát hành đồng tiền Olympic

Để chào đón sự kiện Bắc Kinh được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ 29 vào tháng 8-2008, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Tổ chức đã phát hành đồng tiền kỷ niệm Olympic lần thứ 29 tại Bắc Kinh (ảnh). Đồng tiền kỷ niệm sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn cầu từ ngày 20-9.

Cũng để chuẩn bị cho Olympic, các quan chức Bắc Kinh cho biết mọi công dân muốn đến xem các trận đấu sẽ không được đi vào TP bằng ô tô riêng (dự kiến khoảng 3 triệu) mà chỉ dùng các phương tiện giao thông công cộng. Trước mắt, Trung Quốc sẽ giảm lượng giao thông 20%-25%. Bắc Kinh cũng sẽ mở thêm 210km đường đặc biệt để các quan chức và vận động viên dễ dàng đến địa điểm thi đấu, tránh kẹt xe.

V.Ph. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.