Trung Quốc

Phát hành đồng tiền Olympic

Để chào đón sự kiện Bắc Kinh được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ 29 vào tháng 8-2008, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Tổ chức đã phát hành đồng tiền kỷ niệm Olympic lần thứ 29 tại Bắc Kinh (ảnh). Đồng tiền kỷ niệm sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn cầu từ ngày 20-9.

Cũng để chuẩn bị cho Olympic, các quan chức Bắc Kinh cho biết mọi công dân muốn đến xem các trận đấu sẽ không được đi vào TP bằng ô tô riêng (dự kiến khoảng 3 triệu) mà chỉ dùng các phương tiện giao thông công cộng. Trước mắt, Trung Quốc sẽ giảm lượng giao thông 20%-25%. Bắc Kinh cũng sẽ mở thêm 210km đường đặc biệt để các quan chức và vận động viên dễ dàng đến địa điểm thi đấu, tránh kẹt xe.

V.Ph. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.