Trung Quốc

Phát hành đồng tiền Olympic

Để chào đón sự kiện Bắc Kinh được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ 29 vào tháng 8-2008, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Tổ chức đã phát hành đồng tiền kỷ niệm Olympic lần thứ 29 tại Bắc Kinh (ảnh). Đồng tiền kỷ niệm sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn cầu từ ngày 20-9.

Cũng để chuẩn bị cho Olympic, các quan chức Bắc Kinh cho biết mọi công dân muốn đến xem các trận đấu sẽ không được đi vào TP bằng ô tô riêng (dự kiến khoảng 3 triệu) mà chỉ dùng các phương tiện giao thông công cộng. Trước mắt, Trung Quốc sẽ giảm lượng giao thông 20%-25%. Bắc Kinh cũng sẽ mở thêm 210km đường đặc biệt để các quan chức và vận động viên dễ dàng đến địa điểm thi đấu, tránh kẹt xe.

V.Ph. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây