Trung Quốc

Phát hành đồng tiền Olympic

Để chào đón sự kiện Bắc Kinh được chọn là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic lần thứ 29 vào tháng 8-2008, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ủy ban Tổ chức đã phát hành đồng tiền kỷ niệm Olympic lần thứ 29 tại Bắc Kinh (ảnh). Đồng tiền kỷ niệm sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trên toàn cầu từ ngày 20-9.

Cũng để chuẩn bị cho Olympic, các quan chức Bắc Kinh cho biết mọi công dân muốn đến xem các trận đấu sẽ không được đi vào TP bằng ô tô riêng (dự kiến khoảng 3 triệu) mà chỉ dùng các phương tiện giao thông công cộng. Trước mắt, Trung Quốc sẽ giảm lượng giao thông 20%-25%. Bắc Kinh cũng sẽ mở thêm 210km đường đặc biệt để các quan chức và vận động viên dễ dàng đến địa điểm thi đấu, tránh kẹt xe.

V.Ph. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.