Phát hành hồ sơ mời thầu chọn nhà đầu tư 5 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, ngày 16-7, hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam theo hình thức PPP sẽ được phát hành.

Nhiều đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được rốt ráo thi công

Nhiều đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được rốt ráo thi công

5 dự án này bao gồm: QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm - Vĩnh Hảo với tổng mức đầu tư khoảng 100.816 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước khoảng 78.461 tỷ đồng (đã bố trí kế hoạch 2016 - 2020 là 55.000 tỷ đồng, cần bổ sung thêm 23.461 tỷ đồng), vốn huy động ngoài ngân sách khoảng 22.355 tỷ đồng.

Đây là các dự án đều có từ 2 nhà đầu tư lọt qua vòng sơ tuyển, thỏa mãn tiêu chí đánh giá về năng lực tài chính và kinh nghiệm thi công. Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian tối thiểu theo quy định để triển khai giai đoạn đấu thầu khoảng 5-6 tháng.

Trường hợp có nhà đầu tư trúng thầu thì sau khi ký kết hợp đồng dự án, nhà đầu tư có thời gian tối đa 6 tháng để huy động vốn tín dụng. Sau thời hạn nêu trên, trường hợp nhà đầu tư không huy động được vốn tín dụng, sẽ phải hủy hợp đồng, tịch thu bảo lãnh và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Nếu hội đủ các điều kiện thuận lợi, trường hợp đấu thầu thành công, 5 dự án PPP thành phần có thể lựa chọn được nhà đầu tư trong tháng 12-2020, sau đó là bước đàm phán ký kết hợp đồng để bắt đầu triển khai thi công từ đầu năm 2021.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận