Phát hành hồ sơ mời thầu chọn nhà đầu tư 5 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, ngày 16-7, hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam theo hình thức PPP sẽ được phát hành.

Nhiều đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được rốt ráo thi công

Nhiều đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam đang được rốt ráo thi công

5 dự án này bao gồm: QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm - Vĩnh Hảo với tổng mức đầu tư khoảng 100.816 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước khoảng 78.461 tỷ đồng (đã bố trí kế hoạch 2016 - 2020 là 55.000 tỷ đồng, cần bổ sung thêm 23.461 tỷ đồng), vốn huy động ngoài ngân sách khoảng 22.355 tỷ đồng.

Đây là các dự án đều có từ 2 nhà đầu tư lọt qua vòng sơ tuyển, thỏa mãn tiêu chí đánh giá về năng lực tài chính và kinh nghiệm thi công. Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian tối thiểu theo quy định để triển khai giai đoạn đấu thầu khoảng 5-6 tháng.

Trường hợp có nhà đầu tư trúng thầu thì sau khi ký kết hợp đồng dự án, nhà đầu tư có thời gian tối đa 6 tháng để huy động vốn tín dụng. Sau thời hạn nêu trên, trường hợp nhà đầu tư không huy động được vốn tín dụng, sẽ phải hủy hợp đồng, tịch thu bảo lãnh và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Nếu hội đủ các điều kiện thuận lợi, trường hợp đấu thầu thành công, 5 dự án PPP thành phần có thể lựa chọn được nhà đầu tư trong tháng 12-2020, sau đó là bước đàm phán ký kết hợp đồng để bắt đầu triển khai thi công từ đầu năm 2021.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

TPHCM với hai đà tăng - chững

Nếu ngành dịch vụ - thương mại bán lẻ đang chiếm giữ đà phục hồi mạnh mẽ thì ở ngành công nghiệp - chế biến lại có dấu hiệu của đà chững lại.

" />