Phát hiện 6 mẫu cá nhiễm Enrofloxacin

(SGGP).- Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT vừa công bố, qua kết quả lấy mẫu kiểm tra giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thủy sản được bày bán, kinh doanh trên thị trường cả nước trong tháng 9-2013, cơ quan chức năng của bộ đã phát hiện 1 mẫu cá rô đồng (tại tỉnh Long An) và 5 mẫu cá tra tại 2 tỉnh An Giang, Hậu Giang nhiễm chất Enrofloxacin vượt quá giới hạn cho phép.

Kết quả kiểm tra đối với 13.293 lô nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu (tương đương 1,2 triệu tấn) - gồm hơn 80 mặt hàng nhập khẩu từ 40 quốc gia, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã lấy 309 mẫu rau, củ quả và đã phát hiện 97 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, nhưng ở dưới mức cho phép, 1 mẫu nho tươi chứa hàm lượng Difenconazole ở mức 0,42 mg/kg (mức quy định của CODEX là 0,1).

Với 1.309 mẫu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi được xét nghiệm đã phát hiện 119 mẫu kém chất lượng, đặc biệt có 21 mẫu lấy ở Đắk Nông, An Giang là hàng giả.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).