Phát hiện 6 mẫu cá nhiễm Enrofloxacin

(SGGP).- Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT vừa công bố, qua kết quả lấy mẫu kiểm tra giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thủy sản được bày bán, kinh doanh trên thị trường cả nước trong tháng 9-2013, cơ quan chức năng của bộ đã phát hiện 1 mẫu cá rô đồng (tại tỉnh Long An) và 5 mẫu cá tra tại 2 tỉnh An Giang, Hậu Giang nhiễm chất Enrofloxacin vượt quá giới hạn cho phép.

Kết quả kiểm tra đối với 13.293 lô nông sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu (tương đương 1,2 triệu tấn) - gồm hơn 80 mặt hàng nhập khẩu từ 40 quốc gia, Cục Bảo vệ thực vật cũng đã lấy 309 mẫu rau, củ quả và đã phát hiện 97 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, nhưng ở dưới mức cho phép, 1 mẫu nho tươi chứa hàm lượng Difenconazole ở mức 0,42 mg/kg (mức quy định của CODEX là 0,1).

Với 1.309 mẫu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi được xét nghiệm đã phát hiện 119 mẫu kém chất lượng, đặc biệt có 21 mẫu lấy ở Đắk Nông, An Giang là hàng giả.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />