Nga

Phát hiện 700 kg chất nổ gần Điện Kremlin

Ngày 11-7, Sở Nội vụ Matxcơva cho biết, cảnh sát đã phát hiện 700 kg chất nổ gần khu vực Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ, song số chất nổ này chưa có nguy cơ phát nổ.

Cửa hàng nơi xảy ra vụ nổ.

Khối chất nổ tương đối lớn không có ngòi nổ trên đã được phát hiện tại móng của khách sạn Matxcơva, nơi vừa được kéo đổ để xây dựng lại. Lúc đầu, các chuyên gia chất nổ chỉ phát hiện 4 thùng nhưng càng tìm thì số lượng càng tăng.

Hiện công việc di dời số thuốc nổ này vẫn đang tiếp tục tiến hành.

Cũng trong ngày 11-7, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, có ít nhất 17 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại một cửa hàng ở thành phố Ukhta (thuộc Cộng hòa Komi trong thành phần LB Nga).

Sau khi xem xét kỹ hiện trường vụ nổ, lực lượng cảnh sát địa phương khẳng định không tìm thấy dấu vết của thuốc nổ. Họ cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn là do hỏa hoạn xảy ra trước đó đã làm nổ bình ga. Được biết cửa hàng nơi xảy ra vụ nổ là một tòa nhà xây hai tầng đã xuống cấp.

Ukhta là thành phố có gần 100 ngàn dân, được coi là trung tâm khai thác và sản xuất dầu khí của CH Komi. Ukhta nằm cách thủ đô Matxcơva 1500 km về phía Đông Bắc.

H.N (Theo TTXVN, VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.