Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

SGGPO

Sáng 28-11, trong lúc đi lội lưới ở khu vực Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), người dân bất ngờ phát hiện cá heo đang trôi dạt vào bờ.

Ngay sau khi phát hiện cá heo, người dân đã lập tức đưa cá lên bờ. Lúc này, cá heo đã chết. Con cá này được xác định nặng khoảng 60kg, dài 1m60, có màu đen toàn thân, bụng màu trắng ngà, trên phần đầu có nhiều vết xước.

Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi ảnh 1 Cá heo được phát hiện có nhiều vết xước trên đầu. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Nhận tin về cá heo, Trưởng ban vạn chài thôn Hải Ninh đã đến đặt lễ cúng theo thông lệ làng biển mà người dân kính cẩn gọi là cá Ông. Cá Ông sẽ được đưa về lăng vạn Hải Ninh để thực hiện nghi lễ cúng và tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương.

>>Hình ảnh cá heo trôi vô bờ biển (Ảnh: NGUYỄN TRANG)
Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi ảnh 2 Cá heo được phát hiện nặng 60kg, dài 1m60
Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi ảnh 3
Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi ảnh 4
Phát hiện cá heo nặng 60kg trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi ảnh 5 Thực hiện nghi lễ cúng trước khi đưa cá Ông về lăng vạn Hải Ninh

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn